CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội dung đào tạo cho cán bộ công đoàn cơ sở

Đa phần các cấp CĐ đều xác định đào tạo là nhiệm vụ quan trọng nên đã dành nguồn tài chính hợp lý và theo đúng quy định cho lĩnh vực này. Theo hướng dẫn của Tổng LĐLĐVN, trong dự toán kế hoạch hằng ...

Đa phần các cấp CĐ đều xác định đào tạo là nhiệm vụ quan trọng nên đã dành nguồn tài chính hợp lý và theo đúng quy định cho lĩnh vực này. Theo hướng dẫn của Tổng LĐLĐVN, trong dự toán kế hoạch hằng năm, các cấp CĐ phải dành 10-15% tổng chi cho công tác đào tạo, tập huấn.

Tuy nhiên, yêu cầu về đào tạo, tập huấn cho CBCĐ rất nhiều và nội dung nào cũng cần thiết. Do đó phải xác định đối tượng của mỗi lớp để xây dựng nội dung chuyên đề cần được ưu tiên đào tạo, tập huấn. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới CB CĐCS vì đội ngũ này có số lượng lớn, thường xuyên thay đổi, nhiều người mới được bầu làm CBCĐ, chưa hoàn toàn nắm được kỹ năng hoạt động, kiến thức CĐ.

Mặc dù nội dung đào tạo tập huấn cho CB CĐCS nhiều, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều nơi, nên xây dựng theo nhóm chuyên đề sau:

1/ Về nội dung bắt buộc cần có đối với mỗi CBCĐ gồm chức năng, nội dung hoạt động của CĐCS, phương pháp làm việc của chủ tịch CĐCS, hoạt động của tổ CĐ... 

2/ Nội dung cần thiết cho CB CĐCS là HĐLĐ, TƯLĐTT, giải quyết tranh chấp LĐ, đình công, vai trò của CĐ với công tác ATVSLĐ, xây dựng mối quan hệ LĐ hài hoà tại DN. 

3/ Nội dung theo chuyên đề hoạt động của công tác thi đua, tuyên giáo, nữ công.... 

4/ Nội dung nghiên cứu, tham gia với chuyên môn, gồm những nội dung cần được phổ biến, nghiên cứu để tham gia với chuyên môn trong việc hoạch định chính sách, kế hoạch như văn bản chính sách, hoạt động liên quan đến NLĐ và tổ chức CĐ, định hướng kế hoạch phát triển ngành, địa phương...

Theo: http://laodong.com.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.300
Hôm qua : 6.230
Tổng số : 6.882.699