Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch công đoàn Trường Mầm non Ninh Phong được tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Bén duyên với nghề giáo và có nhiều năm tham gia Ban chấp hành Công đoàn với cương vị là Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Ninh Phong (thành phố Ninh Bình), chị Đỗ Thị Mai Hoa đã 23 lần tham gia hiến máu tình nguyện góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân trong hoàn cảnh “thập tử nhất sinh” khiến nhiều người cảm phục và Chị vinh dự được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình cử đi tham dự tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020. 


 Chị Đỗ Thị Mai Hoa, Chủ tịch Công đoàn Trường mầm non Ninh Phong 
tham gia chương trình Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Gặp chị Hoa tại đơn vị nơi chị công tác, chúng tôi khá ấn tượng về sự khiêm nhường của người phụ nữ ngoài 40 này, khi được hỏi về chuyện mình đã nhiều lần hiến máu cứu người, chị nói: “Chuyện không có gì đáng để nói đâu em”. Sau một hồi trò chuyện và biết người viết cùng tham gia công tác Công đoàn cơ sở như mình, thì câu chuyện về những lần chị hiến máu đã dần được mở ra. Chị Hoa chia sẻ: 
Năm 2009 là lần đầu tiên tôi tham gia HMTN theo lời kêu gọi, tuyên truyền, phát động của Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Phong. Thời điểm cách đây hơn chục năm, phong trào HMTN chưa được tuyên truyền sâu rộng như bây giờ, nên không nhiều người tự nguyện tham gia, chủ yếu là các tình nguyện viên trong các tổ chức Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ... Lúc này, tôi khá gầy gò, thường ốm vặt và hay phải uống thuốc. Khi tôi tình nguyện đăng ký tham gia, người thân và bạn bè, nhiều người khuyên, ngăn cản và lo cho sức khỏe của tôi. Nhưng với suy nghĩ, thử một lần xem sao, bất ngờ là sau lần đầu tham gia HMTN, sức khỏe của tôi lại tốt lên, ít ốm vặt và không cảm thấy mệt mỏi như trước. Vậy là tôi tiếp tục tham gia mỗi năm từ 1-2 lần, có những năm sức khỏe tốt tôi tham gia tới 4 lần; tại Ngày hội HMTN của thành phố Ninh Bình tổ chức ngày 10/5 vừa qua là lần thứ 23 tôi tham gia hiến máu tình nguyện, nhưng 23 lần không phải là con số cuối cùng, mà sẽ được tiếp nối dài hơn nữa, chỉ cần đủ sức khỏe, tôi sẽ còn hiến máu.
Một kỷ niệm đáng nhớ và càng làm cho tôi ngày càng nhiệt huyết và thấy có trách nhiệm hơn với phong trào HMTN, đó là vào năm 2011 chồng tôi không may bị tai nạn, phải nhập viện và cần truyền một lượng máu khá lớn để chữa bệnh. Rất may, nhờ những giọt máu tình nguyện sẵn có mà anh kịp thời được cấp cứu, điều trị và phục hồi nhanh chóng. Từ đó, tôi tham gia hiến máu thường xuyên hơn và nhận thấy, việc hiến máu không chỉ cho đi nguồn máu để cứu người, mà thay vào đó, bản thân người hiến cũng được nhận lại sức khỏe tốt sau mỗi lần thay máu. Và hơn nữa, đó còn là niềm vui, sự thoải mái khi mình làm được điều gì đó tốt đẹp cho cộng đồng, cho cuộc sống.


Chị Đỗ Thị Mai Hoa, Chủ tịch Công đoàn Trường mầm non Ninh Phong tham gia hiến máu tình nguyện 


Chị Đỗ Thị Mai Hoa cùng các đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên Trường mầm non Ninh Phong cùng tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện 

Trao đổi với chúng tôi, bà Lã Thị Hồng Lam, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Ninh Phong phấn khởi nói: Trường chúng tôi luôn tự hào vì có những người như chị Đỗ Thị Mai Hoa, trong công việc, chị luôn gương mẫu, trách nhiệm, hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được các cấp các ngành ghi nhận tặng Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở của Thành phố và nhiều năm liền được Đảng uỷ phường tặng giấy khen, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công đoàn”; Giấy khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh, thành phố về thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN; Giấy chứng nhận “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” của LĐLĐ tỉnh... 
Không chỉ là người hiến máu tình nguyện nhiều lần, chị Hoa còn tích cực vận động người thân, bạn bè và đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu. Trước kia ở trường rất ít người tham gia hiến máu, nhưng với vai trò, trách nhiệm là Chi ủy viên, Chủ tịch công đoàn nhà trường, chị tích cực tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng tham gia. Kết quả, nhiều năm gần đây, thường xuyên có hơn một nửa đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hăng hái đăng ký tham gia trong các đợt hiến máu tình nguyện; trong số đó, có nhiều đoàn viên công đoàn nhà trường đã hàng chục lần tham gia hiến máu.
Với tinh thần nhân ái, tấm lòng cao đẹp và nhiều hoạt động cho phong trào HMTN tại địa phương, chị Mai Hoa, Chủ tịch Công đoàn Trường mầm non Ninh Phong xứng đáng là tấm gương sáng trong hoạt động hiến máu và tham gia tuyên truyền, góp phần lan tỏa phong trào HMTN trong nhà trường và ngoài cộng đồng.
                                                                                                                                                                Phùng Luyến


 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 731
Tổng số : 7.549.111