Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô hiệu trưởng yêu nghề, mến trẻ

Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đinh Thị Liên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Gia Hưng đã trở thành tấm gương sáng trong công tác chăm sóc, ...

Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đinh Thị Liên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Gia Hưng đã trở thành tấm gương sáng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.

Cô giáo Đinh Thị Liên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Gia Hưng

Ngắm nhìn ngôi trường Mầm non Gia Hưng khang trang sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị phục vụ việc chăm sóc trẻ, mới thấu hiểu tâm huyết mà cô giáo Liên và đội ngũ giáo viên ở đây dành cho nghề, cho trường.

Sinh ra và lớn lên tại xã Gia Hưng, năm 1992 tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm mầm non, Cô giáo Đinh Thị Liên về công tác tại trường Mầm non Gia Hưng. Từ năm 1992 đến năm 1998 cô được giao nhiệm vụ quản lý trường Mầm non Gia Hưng. Đến năm 1999, khi trường chính thức được thành lập, cô Liên được giao trọng trách Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Mặc dù cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn nhưng cô Liên luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô Liên chia sẻ: từ năm 1998, chồng cô bị bệnh tâm thần phân liệt. Mọi lo toan, gánh nặng của cuộc sống gia đình đặt cả lên đôi vai của người phụ nữ bé nhỏ. Lương giáo viên ngày ấy còn hạn hẹp nên ngoài giờ lên lớp, cô cấy thêm mấy sào ruộng, chăn nuôi thêm lợn gà để cải thiện cuộc sống gia đình.

Khó khăn là vậy, nhưng với lòng mến trẻ yêu nghề, cô Liên đã nỗ lực hết mình cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường xây dựng trường Mầm non Gia Hưng đạt trường chuẩn quốc gia mức độ I vào năm 2013.Trước khi xây dựng trường chuẩn quốc gia, nhà trường có nhiều điểm lẻ, cơ sở vật chất xuống cấp, chủ yếu là phòng học cấp bốn. Từ năm 2009 đến nay, với nguồn kinh phí từ ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương và nguồn quỹ xã hội hóa giáo dục, nhà trường dần hoàn thiện cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn quốc gia.

Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã được xây dựng kiên cố, khang trang với phòng học, phòng chức năng bảo đảm diện tích, ánh sáng, có đầy đủ đồ chơi, đồ dùng dạy học cho các nhóm lớp. 100% các phòng đảm bảo đúng quy định, đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, có phòng hoạt động chung và kho cất giữ đồ đạc của cô và trẻ. Có hệ thống điện nước, thiết bị chống cháy nổ, tủ  thuốc y tế với những dụng cụ sơ cấp cứu ban đầu. Có đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đảm bảo tính thẩm mĩ, an toàn. Cảnh quan khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, được bố trí hợp lý, có vườn hoa, cây cảnh, cây bóng mát đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp. Năm học này nhà trường đã xây dựng thêm một số khu cho trẻ được trải nghiệm như: Khu vườn cổ tích, khu vui chơi cát nước với diện tích 60m2 được thiết kế có mái che, góc thiên nhiên, khu sân tập thể dục, khu phát triển thể chất. Ngoài các khu trên nhà trường còn bố trí các khu khác đó là: Khu chơi giao thông, khu vực vườn hoa cho trẻ chăm sóc.

 Để đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn quốc gia, bên cạnh tiêu chí về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục được nhà trường coi trọng hàng đầu. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, ngay từ đầu mỗi năm học, đội ngũ giáo viên, nhân viên của trường được học tập và thực hiện đầy đủ yêu cầu, quy chế nuôi, dạy trẻ phù hợp với từng độ tuổi. Bên cạnh đó, nhà trường có đủ hệ thống camera để tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ các hoạt động ăn, nghỉ tại trường của các cháu. Trong các năm học, 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về thể chất và tinh thần, trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi đều giảm xuống dưới 4%.

Cùng với đổi mới và nâng cao chất lượng nuôi, dạy trẻ, trường mầm non Gia Hưng còn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục và tiêu chuẩn của đội ngũ giáo viên, nhân viên. Hiện, nhà trường có 100% giáo viên, nhân viên đạt trình độ chuẩn, trong đó, tỷ lệ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn là 90%. 100% giáo viên xếp loại khá trở lên theo Quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non do Bộ GD&ĐT quy định. Ban giám hiệu nhà trường gồm 3 đồng chí có năng lực quản lý, lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu lao động tiên tiến và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Các tổ chức đảng, đoàn thể của nhà trường duy trì tốt hoạt động theo hướng ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả. Đặc biệt, chi bộ nhà trường luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, 100% đảng viên hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ, hằng năm, chị bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu. Nhiều năm liền, nhà trường đạt danh hiệu lá cờ đầu của tỉnh, được UBND tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen. Công đoàn nhà trường liên tục đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh, được Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình tặng cờ thi đua xuất sắc năm học 2015 -2016.

Năm học 2017 - 2018, nhà trường là một trong ba đơn vị của huyện Gia Viễn được Phòng GD&ĐT huyện chọn dự thi xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm cấp tỉnh. Tháng 3/2018 nhà trường đề nghị cấp trên kiểm tra công nhận trường Mầm non Gia Hưng đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ II

Cô Liên tâm sự: Điều quan trọng nhất đối với cô để nhà trường phát triển cần chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục trẻ để các cháu được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy, bản thân cô cùng tập thể giáo viên luôn nỗ lực, cố gắng để đổi mới bài dạy phù hợp với các cháu. Cá nhân cô cũng tự rèn luyện, tự học tập mỗi ngày để nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được UBND tỉnh tặng bằng khen trong năm học 2015- 2016 và đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà giai đoạn 2010- 2015, được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen.

26 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người là 26 năm cô Đinh Thị Liên đem hết khả năng, tâm huyết của mình cho từng lứa học sinh, cho sự phát triển của nhà trường, xứng đáng với niềm tin của đồng nghiệp, học sinh và các bậc phụ huynh./.

                                                                       Liên đoàn Lao động huyện Gia Viễn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 715
Tổng số : 7.559.761