Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành Y tế với phong trào thi đua Lao động giỏi - Lao động sáng tạo

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Ninh Bình trực tiếp quản lý 32 công đoàn cơ sở với 4.231 đoàn viên công đoàn (trong đó khu vực hành chính sự nghiệp là 4.070 đoàn viên, khu vực ngoài nhà nước là 161 đoàn ...

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Ninh Bình trực tiếp quản lý 32 công đoàn cơ sở với 4.231 đoàn viên công đoàn (trong đó khu vực hành chính sự nghiệp là 4.070 đoàn viên, khu vực ngoài nhà nước là 161 đoàn viên). Để góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Công đoàn ngành Y tế thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) trong đó nổi bật là phong trào thi đua “Lao động giỏi -  Lao động sáng tạo”.

Trong giai đoạn 05 năm (2012-2017), phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” đã được Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đã có nhiều bước chuyển biến cả về nội dung, hình thức, đi vào chiều sâu chuyên môn đạt nhiều kết quả tích cực.

 Công đoàn ngành Y tế đã tập trung tuyên truyền, vận động cũng như chỉ đạo các CĐCS, CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng và gương mẫu thực hiện tốt việc đăng ký, ký kết giao ước thi đua, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, áp dụng các đề tài khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào việc khám, chữa bệnh. Hàng năm, 100% các CĐCS trực thuộc đều tổ chức tốt việc đăng ký thi đua, ký kết giao ước thi đua ngay từ đầu năm; các nội dung đăng ký thi đua của tập thể và cá nhân đều bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và đề ra những chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu thực hiện.

Các công đoàn cơ sở đã chú trọng tạo điều kiện cho CBCCVC nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Các đề tài, sáng kiến kinh nghiệm có chất lượng được công đoàn và chuyên môn tổ chức khen thưởng kịp thời; phối hợp với chính quyền tạo điều kiện cho cán bộ đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhiều đồng chí đang tiếp tục đi nghiên cứu sinh, theo học các lớp chuyên khoa I, II; Thạc sĩ và các loại hình đào tạo khác, đồng thời tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo khoa học, mời các chuyên gia giảng viên có trình độ về truyền đạt những kinh nghiệm hay, kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Hàng năm, Công đoàn ngành đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức Hội thi tay nghề “Điều dưỡng giỏi – thanh lịch” cấp cơ sở; phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội thi tay nghề “Điều dưỡng giỏi – thanh lịch” cấp ngành.

Kết quả đạt được, trong 05 năm qua, toàn ngành đã có 1.270 lượt CBCCVCLĐ có sáng kiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 23 đề tài, sáng kiến cấp tỉnh được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen; 1.068 đề tài, sáng kiến được ngành và cơ sở xét công nhận; các đề tài, sáng kiến đều có giá trị ứng dụng trong công tác phòng bệnh, khám chữa bệnh tại các đơn vị.

Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình về “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” như Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh… Công đoàn ngành Y tế thường xuyên chỉ đạo các CĐCS rà soát đánh giá các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo”, lựa chọn các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu có thể áp dụng tại các đơn vị trực thuộc để tổ chức nhân rộng bằng hình thức: báo cáo điển hình, tham luận, phổ biến sáng kiến kinh nghiệm… tại các hội nghị sơ kết, tổng kết, tập huấn do Công đoàn ngành tổ chức; khuyến kích các CĐCS tổ chức các đoàn thăm quan thực tế, học tập mô hình tiên tiến ngay tại đơn vị tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; phối hợp với Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh Ninh Bình mở các chuyên trang, chuyên mục giới thiệu, tuyên truyền, phổ biến nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cũng như các đề tài, sáng kiến kinh nghiệm hay có khả năng áp dụng cao vào thực tế.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình ứng dụng kỹ thuật "Nội soi tán sỏi thận qua da"

để điều trị bệnh nhân bị sỏi thận

Năm 2017, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Công đoàn y tế phối hợp chuyên môn tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp đối với CBCCVC, tạo điều kiện động viên người lao động học tập nâng cao trình độ mọi mặt. Đổi mới các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả; gắn công tác thi đua với động viên, khen thưởng kịp thời, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến, giúp cho phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến ở công đoàn ngành ngày càng phát triển sâu rộng, tạo chuyển biến mới về chất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân./.

                                                           Công đoàn Ngành Y tế Ninh Bình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 715
Tổng số : 7.559.760