Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghị lực của một cô giáo

Về làm việc với Công đoàn trường Tiểu học Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về chị Phạm Thị Hồng Quyên đó là một chủ tịch công đoàn năng động, hoạt bát, nhiệt tình trong công việc.

Về làm việc với Công đoàn trường Tiểu học Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về chị Phạm Thị Hồng Quyên đó là một chủ tịch công đoàn năng động, hoạt bát, nhiệt tình trong công việc.

Sinh năm 1969 tại  xã Ninh Mỹ, Hoa Lư, Ninh Bình, năm 1991 học xong Trường Trung học sư phạm Khánh Nhạc chị được tuyển vào dạy tại Trường Tiểu học Ninh Mỹ. Năm 1991, chị xây dựng gia đình với anh Nguyễn Huy Hoàng, công nhân Công ty khai thác công trình thủy lợi huyện Hoa Lư. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc với hai con một trai, một gái khỏe mạnh, học giỏi, ngoan ngoãn, nhờ chăm chỉ làm ăn anh chị đã dành dụm mua được đất xây dựng căn nhà với diện tích 80 m2 ở xóm Tân Mỹ, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư.

Gia đình chị Phạm Thị Hồng Quyên

Biến cố đến với gia đình anh chị khi năm 2012 anh phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo (Ung thư tuyến giáp). Trao đổi riêng với bác sĩ, cầm bệnh án của chồng trên tay chị run rẩy khụy xuống cảm thấy trời đất quay cuồng, nước mắt bắt đầu tuôn trào. Đưa chồng về nhà cả đêm đó chị không sao chợp mắt, suy nghĩ phải làm gì để vượt qua khó khăn này, không thể gục ngã, chị phải làm chỗ dựa tinh thần cho chồng, con. Sau đó là những chuỗi ngày dài trong hành trình chị cùng anh đi chữa bệnh. Hai năm điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương rồi lại chuyển sang Bệnh viện 108, từ đó đến nay anh luôn phải điều trị hóa chất nhiều lần, chị luôn là người đồng hành cùng chồng đi lên các bệnh viện điều trị định kỳ; có những hôm điều trị hóa chất xong phảỉ cách ly người nhà, anh phải tự túc sinh hoạt cá nhân, cơm nước mang vào phải để từ xa, chăm chồng ốm, con nhỏ đang tuổi ăn học gánh nặng gia đình đè nặng lên đôi vai chị. Với đồng lương giáo viên tiểu học và đồng lương hưu ít ỏi của chồng, phải trang trải nhiều việc, ngoài giờ dạy học chị phải cấy tám sào ruộng, nuôi thêm gà, lợn, trồng rau bán có thêm thu nhập lo thuốc thang cho chồng, khi hai con đỗ đại học cũng là lúc khó khăn về kinh tế càng thêm chồng chất.

Nhưng rồi với nghị lực và sự đảm đang của chị, giai đoạn khó khăn ấy cũng đã dần qua đi, bệnh của anh đã đỡ hơn, túc tắc phụ giúp chị việc nhà. Các con chị đã học xong, có việc làm ổn định: Cháu lớn đã đi làm và mua được nhà tại Hà Nội, cháu thứ hai công tác tại Công ty khai thác công trình thủy lợi tỉnh Ninh Bình.

Là một người phụ nữ phải giữ vai trò trụ cột chính lo toan mọi việc trong gia đình, vất vả là vậy nhưng đối với công việc, chị vẫn luôn là một giáo viên yêu nghề, tận tụy, luôn có ý thức tích cực tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Với cương vị hiện tại là Phó bí thư Chi bộ, Tổ trưởng chuyên môn, Chủ tịch công đoàn trường, chị thực sự là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp trẻ học tập về nghị lực, cách sống và cách làm việc. Nhiều năm liền chị đạt danh hiệu giáo viên giỏi, có sáng kiến kinh nghiệm đạt loại khá, giỏi cấp huyện; Liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở, được các cấp, ngành khen thưởng; Năm học 2017-2018, chị vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen./.       

                                                               Thu Hà - LĐLĐ huyện Hoa Lư


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 731
Tổng số : 7.549.114