Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình: Những đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu nhiều năm liền tham gia hiến máu cứu người

Mỗi năm, thành phố Ninh Bình có hàng nghìn người tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó, có rất nhiều người là đoàn viên công đoàn đã nhiều lần hiến máu cứu người.

Tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào ngày 10/7/2021 vừa qua, chị Phạm Thị Tuyết, cư trú ở phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình, là đoàn viên Công đoàn Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình với nét mặt tươi vui, phấn khởi, chị nói hôm nay là chủ nhật nên tôi dậy từ sáng sớm tranh thủ đi hiến máu để còn kịp về thăm cha mẹ ở quê.

Nhận thức được tầm quan trọng, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người là việc làm thiện nguyện theo đúng thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" nên chị Tuyết đã tham gia ngay từ khi còn là sinh viên. Mỗi năm chị Tuyết thường hiến máu 2-3 lần tùy theo sức khỏe, luôn sẵn sàng hiến khi có đợt hiến máu của các ban, ngành, đoàn thể các cấp tổ chức, đến nay chị Tuyết đã trên 30 lần tham gia hiến máu. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện mọi lúc, mọi nơi, chị Tuyết bộc bạch: Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì giọt máu trao đi, yêu thương lan tỏa, từ đó có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu, vì vậy tôi đã tham gia CLB Máu dự bị phường Ninh Khánh. Thuận lợi là việc tôi làm luôn được gia đình và Công đoàn cơ quan ủng hộ, động viên nên còn sức khỏe tôi còn tiếp tục hiến máu để sẻ chia sự sống với những người kém may mắn.

Chị Phạm Thị Tuyết (đi đầu) dự Lễ Tôn vinh Tôn vinh 100 người HMTN tiêu biểu toàn quốc năm 2018 tổ chức tại Ninh Bình

 

Với chị Đỗ Thị Mai Hoa, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Ninh Phong, thành phố Ninh Bình đã 28 lần tham gia hiến máu tình nguyện góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân trong hoàn cảnh “thập tử nhất sinh” khiến nhiều người cảm phục, chị chia sẻ:  “Năm 2009 là lần đầu tiên tôi tham gia HMTN, lúc đó, tôi còn gầy gò, lại ốm vặt. Khi tôi tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu, người thân và đồng nghiệp khuyên ngăn và lo cho sức khỏe của tôi. Nhưng với suy nghĩ, thử một lần xem sao, bất ngờ là sau lần đầu tham gia HMTN, sức khỏe của tôi lại tốt lên, ít ốm vặt và không cảm thấy mệt mỏi như trước. Vậy là tôi tiếp tục tham gia mỗi năm từ 1-2 lần, có những năm sức khỏe tốt tôi tham gia tới 4 lần”. Một kỷ niệm đáng nhớ, làm cho tôi ngày càng nhiệt huyết và thấy có trách nhiện hơn với phong trào HMTN, đó là vào năm 2011 chồng tôi không may bị tai nạn, phải nhập viện và cần truyền một lượng máu khá lớn để chữa bệnh. Rất may, nhờ những giọt máu tình nguyện sẵn có mà anh kịp thời được cấp cứu, điều trị và phục hồi nhanh chóng.Từ đó, tôi tham gia hiến máu thường xuyên hơn, tôi nhận thấy, việc hiến máu không chỉ cho đi nguồn máu để cứu người, mà còn giúp sản sinh ra lượng máu mới cân bằng với lượng máu đã hiến, phục vụ tốt cho quá trình tuần hoàn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hơn nữa đó còn là niềm vui, sự thoải mái khi mình làm được điều gì đó tốt đẹp cho cộng đồng, cũng chính vì thế nên tôi đã tuyên truyền, động viên đồng nghiệp, bạn bè, nhất là những người thân trong gia đình tôi cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Chị Đỗ Thị Mai Hoa, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Ninh Phong cùng các đồng nghiệp tham gia HMTN tại chương trình Lễ Hội Xuân Hồng TP Ninh Bình năm 2020

Chị Đỗ Thị Mai Hoa, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Ninh Phong dự Lễ Tôn vinh 100 người HMTN tiêu biểu toàn quốc năm 2020 tại Hà Nội

 

Ông Bùi Văn Mão, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình cho biết: Thành phố có rất nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần, trong đó lực lượng cán bộ, công nhân viên chức lao động chiếm tỷ lệ tương đối lớn như chị Phạm Thị Tuyết, chị Đỗ Thị Mai Hoa, chị Lê Thị Kiều Hoa và rất nhiều gia đình tiêu biểu như: Gia đình anh Bùi Thế Hợp, gia đình anh Nguyễn Văn Hạnh, gia đình chị Nguyễn Thị Nga…các bạn ấy đã tham gia hiến máu từ 15 lần trở lên.

Gia đình anh Bùi Thế Hợp cán bộ Tỉnh Đoàn và vợ là chị Lê Thị Thanh Hà công chức xã Ninh Phúc (ở giữa) cùng tham gia HMTN vào Ngày Chủ Nhật đỏ năm 2021

Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố Ninh Bình chân thành ghi nhận sự đóng góp của các đồng chí đã tiếp sức cho sự sống của người khác. UBND thành phố cũng đã trao tặng giấy khen để tôn vinh những người hiến máu nhiều lần, đồng thời giới thiệu tôn vinh cấp tỉnh và cấp quốc gia bởi những đoànviên, CNVCLĐ đó không chỉnhiệt tình tham gia hiến máu, mà còn là những tuyên truyền viên hiến máu tình nguyện tích cực tại Cơ quan, gia đình và địa phương nơi cư trú.

Việc làm mang ý nghĩa cao cả, mang giá trị nhân văn sâu sắc, xuất phát từ trái tim đầy nhiệt huyết của những con người bình dị như chị Tuyết, chị Hoa, anh Hợp… nhiều năm qua đã trở thành tấm gương sáng trong Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực hiến máu cứu người của những đoàn viên, CNVCLĐ đã góp phần tiếp thêm sự sống cho người bệnh, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng./.

Phúc Khánh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 220
Hôm qua : 729
Tổng số : 7.535.641