Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỮ PHÓ CHỦ TỊCH CĐCS TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA: “GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ”

Sau khi tốt nghiệp trung cấp kế toán, năm 2005 chị Nguyễn Thị Hạnh trở về quê hương và xin vào làm việc tại doanh nghiệp tư nhân Xuân Quyền (xã Gia lạc, huyện Gia Viễn). Là nhân viên phòng kế toán ...

Sau khi tốt nghiệp trung cấp kế toán, năm 2005 chị Nguyễn Thị Hạnh trở về quê hương và xin vào làm việc tại doanh nghiệp tư nhân Xuân Quyền (xã Gia lạc, huyện Gia Viễn). Là nhân viên phòng kế toán đồng thời được giao phụ trách một số dự án xây dựng của doanh nghiệp; bằng kiến thức đã được học trong nhà trường và từ thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao, tích cực tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp trong quản lý tài chính đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thực hiện thu chi đúng với quy định của Nhà nước. Bản thân luôn học hỏi đồng nghiệp, trau dồi nghiệp vụ, tự học tự bồi dưỡng để nâng cao kiến thức đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, chị luôn tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm hơn nữa tới đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Sau  4  năm làm việc tại doanh nghiệp, với năng lực công tác của mình và đặc biệt là luôn đồng cảm, chia sẻ với người lao động, chị đã được tập thể công đoàn bầu là Phó Chủ tịch, trưởng Ban nữ công Công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp tư nhân Xuân Quyền. Ngoài công việc chuyên môn, trong vai trò là người cán bộ công đoàn, chị đã cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành CĐCS xây dựng chương trình hoạt động công đoàn phù hợp với thực tế của doanh nghiệp, tổ chức thực hiện đạt kết quả cao. Tổ chức các phong trào thi đua: “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” gắn với nhiệm vụ sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp; Chị đã cùng với ban chấp hành CĐCS tích cực tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp để chăm lo đời sống của công nhân lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động  như: tham gia xây dựng nội quy, quy chế làm việc của doanh nghiệp, xây dựng thỏa ước lao động tập thể trên cơ sở thực tế nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của từng tổ sản xuất để thỏa ước lao động tập thể cùng có lợi cho cả hai bên, phân công công việc phù hợp với khả năng, năng lực của mỗi người, quan tâm đến tiền lương, tiền thưởng, đóng BHXH, BHYT … cho người lao động. Để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, chị đã tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp: Công đoàn cùng doanh nghiệp tăng gia sản xuất với mô hình “Tăng gia chăn nuôi sản xuất, trồng rau sạch” để nâng cao hơn nữa chất  lượng bữa ăn cho công nhân; tổ chức các cuộc giao lưu văn nghệ hay tọa đàm  về tìm hiểu kiến thức pháp luật, về kinh nghiệm sản xuất…; và đặc biệt là nhân kỷ niệm 8/3 hay dịp 20/10, công đoàn cùng doanh nghiệp tổ chức gặp mặt và trao quà cho chị em gắn với nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe và cách nuôi dạy con trong gia đình;  nhân dịp tết đến xuân về, tổ chức chương trình  “Tết sum vầy”, trao quà thăm hỏi đoàn viên công đoàn, công nhân lao động  đồng thời trao thưởng vinh danh những đoàn viên công đoàn và công nhân lao động đạt thành tích cao trong lao động sản xuất. Từ những hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc đã kịp thời động viên đoàn viên công đoàn và công nhân lao động tại doanh nghiệp, tạo sự tin tưởng, gắn bó và nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người lao động đối với doanh nghiệp. Chị luôn là cầu nối giữa chủ sử dụng lao động với người lao động, luôn xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, công đoàn luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Mặc dù bận nhiều việc ở doanh nghiệp nhưng chị luôn sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý để vừa hoàn thành tốt công việc doanh nghiệp vừa chăm sóc gia đình chu đáo. Chị đã xây dựng gia đình với anh Đinh Ngọc Quang (là đội trưởng đội lái máy cùng doanh nghiệp).  Anh chị đã sinh được 2 cháu, các con của anh chị đều ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Cháu lớn đang học lớp 4, các năm học cháu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Trong gia đình, chị luôn là người con dâu hiếu thảo, người vợ, người mẹ mẫu mực. Gia đình chị nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Ở doanh nghiệp, chị liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, đoàn viên công đoàn xuất sắc, nữ đoàn viên “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và được các cấp các ngành khen thưởng.

                                                                 

                                                                                          BAN CHẤP HÀNH CĐCS

                                                                        DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN XUÂN QUYỀN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 562
Hôm qua : 627
Tổng số : 7.559.757