Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG “GIỎI VIỆC TRƯỜNG - ĐẢM VIỆC NHÀ”

Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ không những làm tròn trách nhiệm là người vợ, người mẹ trong gia đình, mà còn tham gia gánh vác công việc xã hội. Đối với nữ nhà giáo, các cô vừa làm nhiệm vụ ...

Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ không những làm tròn trách nhiệm là người vợ, người mẹ trong gia đình, mà còn tham gia gánh vác công việc xã hội. Đối với nữ nhà giáo, các cô vừa làm nhiệm vụ trồng người, vừa vun đắp hạnh phúc gia đình. Những nữ nhà giáo mà chúng tôi giới thiệu dưới đây là các trường hợp cụ thể trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trong huyện làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp, hay những công việc bình thường và trong cuộc sống giản dị đời thường biết bố trí sắp xếp và hoàn thành cả việc xã hội và công việc nhà. Gương chị Vũ Thị Hòa, Chủ tịch công đoàn Phòng Giáo dục huyện Kim Sơn, Trưởng ban nữ công CĐ ngành Giáo dục huyện Kim Sơn là một điển hình. Với thành tích 19 năm đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, cùng  với thành tích 04 năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh Ninh Bình, của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên tại xã Như Hòa - huyện Kim Sơn - tỉnh Ninh Bình, năm 1992 học xong THPT, chị Vũ Thị Hòa công tác tại địa phương rồi xây dựng gia đình. Năm 2000 tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non, năm 2004 tốt nghiệp ĐHSP mầm non và đặc biệt tháng 12/2016 chị đã bảo vệ thành công luận văn Thạc sỹ tại Học viện quản lý giáo dục. Chặng đường 21 năm công tác trong ngành giáo dục chị Hòa có 9 năm làm giáo viên tại trường Mầm non Như Hòa, 6 năm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Mầm non Kim Hải và từ năm 2010 đến nay, chị là Chuyên viên, Chủ tịch công đoàn Phòng Giáo dục huyện Kim Sơn, Trưởng ban nữ công công đoàn ngành Giáo dục huyện Kim Sơn. Với lòng yêu nghề mến trẻ, cộng với tinh thần ham học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước, tháng 5 năm 2003 chị đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, chị Vũ Thị Hòa không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiếm thức với đồng nghiệp, để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chị luôn đầu tư học tập, nghiên cứu, xây dựng kế hoạch tham mưu với lãnh đạo trong cơ quan, Ban Thường vụ công đoàn về chương trình hoạt động của bậc học, của công đoàn cơ quan và ban nữ công công đoàn ngành, sau khi được phê duyệt đã chủ động sắp xếp thời gian, xây dựng kế hoạch, để triển khai thực hiện theo từng nội dung cụ thể của ngành, luôn đổi mới phương pháp quản lý và chỉ đạo; tổ chức sinh hoạt theo tuần, theo tháng và theo quý… linh hoạt, chú trọng đổi mới phương pháp chỉ đạo các trường mầm non trong toàn Huyện thực hiện theo đúng kế hoạch, nhiệm vụ của cấp trên giao; nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc giáo dục của bậc học mầm non, hoạt động công đoàn của cơ quan và ban nữ công công đoàn ngành giáo dục cả về số lượng, chất lượng. Chị luôn động viên anh em cán bộ trong cơ quan tích cực nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ; phân công công tác, giao việc cụ thể, hợp lý cho từng cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền của mình; tích cực tham gia xây dựng và ban hành quy chế cơ quan, thực hiện xếp loại hàng quý, duy trì chế độ sinh hoạt cơ quan dân chủ, thông báo kế hoạch chuyên môn tuần, tháng, quý và cả năm để cán bộ chủ động thực hiện nhiệm vụ. Tạo điều kiện thuận lợi, chia sẻ và gánh vác công việc để cán bộ trong cơ quan đi học nâng cao trình độ, đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quản lý cơ sở vật chất của cơ quan chặt chẽ, phát huy được hiệu quả; xây dựng cơ quan xanh- sạch - đẹp, an toàn được công nhận là cơ quan văn hóa.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, chị Vũ Thị Hòa còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình; Chồng chị là cán bộ công chức tại địa phương, anh chị có 2 cháu, cháu trai lớn đã tốt nghiệp Đại học Điện lực loại khá và đã đi làm, cháu gái bé đang là sinh viên Đại học Lao động xã hội năm thứ 3. Xuất thân từ gia đình nông dân, xây dựng gia đình tự lập, sau 23 năm kiến tạo, bằng sự cần cù, chịu khó, chăm chỉ và kiên trì, các thành viên trong gia đình luôn sống hòa thuận, thương yêu và có trách nhiệm, chị đã xây dựng gia đình hướng tới chuẩn mực: Ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Ngoài giờ hành chính chị luôn dành thời gian cho gia đình, chăm sóc quan tâm bố mẹ hai bên, thu xếp công việc nội trợ để có những bữa cơm gia đình đúng nghĩa. Với 41 năm tuổi đời,  21 năm tuổi nghề, 19 năm đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, chị Hòa luôn là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo.

Ban Nữ công LĐLĐ huyện Kim Sơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 463
Tổng số : 7.576.942