Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO VŨ THỊ TUYẾT NHUNG

Làng Văn Lâm xã Ninh Hải huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình là một vùng đất đầy thơ mộng với khu du lịch Tam Cốc - Bích Động núi non hùng vĩ, sông nước hiền hòa. Dường như địa lý đã làm nên con người. Một trong những người phụ nữ tiêu biểu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” chúng ta gặp ở đây là nhà giáo Vũ Thị Tuyết Nhung, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Hải.

Nhà giáo Vũ Thị Tuyết Nhung sinh năm 1971 lớn lên trên mảnh đất cố đô Hoa Lư có bề dày lịch sử và văn hiến. Tuổi trẻ tràn đầy ước mơ tươi đẹp, người thiếu nữ mang tên Tuyết Nhung đã chọn cho mình con đường sư phạm. Năm 1992, tốt nghiệp trường THSP, được cử về công tác tại trường Tiểu học Ninh Hải huyện Hoa Lư. Để tiện cho công tác dạy học, cô giáo Vũ Thị Tuyết Nhung đã thoát ly gia đình, tình nguyện ở lại khu tập thể nội trú của nhà trường, dành toàn tâm toàn ý cho giáo dục. Thời gian trong khu nội trú, những vất vả gian lao đã rèn luyện và tu dưỡng cho cô giáo Vũ Thị Tuyết Nhung thành một đoàn viên, một đảng viên yêu nước, gần gũi gắn bó với nhân dân. Cảm thông với cuộc sống vất vả của người dân lao động miền quê xa heo hút, cô có tâm nguyện sẽ đem hết sức mình phục vụ học sinh, phục vụ nhân dân.

Trong suốt quá trình công tác, cô giáo Vũ Thị Tuyết Nhung luôn hết mình vì học sinh, luôn đi tiên phong trong mọi phong trào giáo dục và dạy học đúng với phẩm chất của nhà giáo - người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. được đồng nghiệp quý trọng, phụ huynh và học sinh tin yêu. Từ khi cô lập gia đình với người thanh niên ưu tú của làng quê Ninh Hải, đã gắn bó bền chặt hơn, mặn mà hơn với đất và người Ninh Hải, một mảnh đất xinh đẹp nổi tiếng trong và ngoài nước. Năm 2006, nhà giáo Vũ Thị Tuyết Nhung được đề bạt chức vụ Phó hiệu trưởng nhà trường. Hơn mười năm ở cương vị Phó hiệu trưởng, đã cùng đồng chí đồng nghiệp đưa con tàu Tiểu học Ninh Hải vững vàng tiến về phía trước. Với phương châm “Không có áp lực, không có kim cương” cô đã khéo léo cùng đồng đội xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, vững chắc về kiến thức và giàu nhiệt huyết, giàu lòng yêu trẻ. Cô không ngại ngần tổ chức cho giáo viên và học sinh tham gia các Câu lạc bộ, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi qua các sân chơi trí tuệ. Có nhiều đêm, cô gần như thức trắng với các kế hoạch, các dự án phát triển giáo dục của nhà trường. Có những hôm trời mưa gió rét, cô lặn lội tới thăm nhà học sinh để cùng cha mẹ học sinh tháo gỡ những trăn trở, băn khoăn, để ngày mai các con tới trường với lòng vui nhẹ nhõm. Đối với giáo viên, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp giáo viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính bầu nhiệt huyết của đối với sự nghiệp giáo dục đã trở thành ngọn lửa nhiệt tình lan tỏa. Tập thể sư phạm nhà trường đã trở thành một tập thể đoàn kết, trong sạch và vững mạnh. Nhà trường ngày càng có nhiều thầy giáo, cô giáo được công nhận là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, là chiến sỹ thi đua. Tập thể nhà trường từ loại khá đã trở thành tập thể lao động tiên tiến nhiều năm liền. Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã trao tặng nhà trường danh hiệu Cơ quan văn hóa cấp Tỉnh. Trường được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Liên đội Thiếu niên của nhà trường được Tỉnh đoàn Ninh Bình tặng bằng khen năm 2016. Bản thân cô giáo Vũ Thị Tuyết Nhung nhiều năm liền được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua. Từ sau khi đảm nhiệm nhiều chức vụ, từ Bí thư chi đoàn tới Phó Bí thư Chi bộ Phó hiệu trưởng, tháng 10 năm 2022 cô được tín nhiệm trao Quyền Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Hải huyện Hoa Lư. Trong công tác xã hội hóa giáo dục, cô có mối liên hệ mật thiết, chặt chẽ với địa phương, cùng với đồng chí hiệu trưởng tham mưu cố vấn huy động các nguồn lực xã hội để hằng năm tu bổ cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị theo yêu cầu chuẩn hóa, kiên cố hóa và hiện đại hóa. Ngôi trường ngày một khang trang phục vụ cho công tác dạy học tốt hơn. Các em học sinh thân yêu được học tập trong những điều kiện đầy đủ hơn, tạo điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục.

 

Học sinh trường Tiểu học Ninh Hải nhận Giấy khen và phần thưởng cấp Huyện

Nhà giáo Vũ Thị Tuyết Nhung là một tấm gương sáng trong việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bất kể thời tiết ôn hòa hay khắc nghiệt, luôn làm việc đúng giờ, theo sát mọi hoạt động của nhà trường. Đối với học sinh, luôn dành tình cảm thương yêu trìu mến. Giáo viên và học sinh cũng như cha mẹ học sinh của nhà trường không bao giờ quên những lần đi trải nghiệm đầy thú vị, những buổi tham quan đầy bổ ích, những chuyên đề về kỹ năng sống thấm đẫm tình người. Hoạt động lồng ghép giữa sinh hoạt chuyên môn với rèn kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, trải nghiệm thực tế thông qua các buổi học ngoại khóanhững ví dụ điển hình về sự đổi mới trong công tác dạy và học của nhà trường. Các đồng chí lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực đổi mới và thành công của nhà trường. Điều đó khiến cho tập thể giáo viên và học sinh cùng cha mẹ học sinh thêm phấn khởi, cùng tham gia tích cực hơn  vào sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người.

Một người lãnh đạo giỏi phải là một người có tài, có tầm và có tâm. Cái tâm của nhà giáo Vũ Thị Tuyết Nhung không chỉ tỏa sáng với học sinh mà còn là tình cảm dành cho giáo viên, cho đồng nghiệp. Ở cô, tôi cảm nhận được sự kế thừa và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của một vị lãnh đạo từ người cán bộ tiền nhiệm. Đó là sự trân trọng mà dành cho tập thể giáo viên qua từng lời nói và cử chỉ. Một ánh mắt lo lắng khi có đồng nghiệp nào đó mệt mỏi, một lời thăm hỏi ân cần, sự lắng nghe và chia sẻ, những lời góp ý nhỏ nhẹ, cách sắp xếp công việc chuyên môn linh hoạt thấu tình đạt lý,… tất cả đó là tình cảm chân thành mà dành cho đồng nghiệp. Trong các cuộc họp bình xét thi đua, thường xin rút khỏi các danh hiệu cấp trên khen, dành danh hiệu đó cho những giáo viên có thành tích trong giảng dạy. Điều đó khiến cho tập thể giáo viên thực sự mến phục cô. Khoảng cách giữa lãnh đạo và cấp dưới được rút lại gần hơn bởi tình bạn, tình đồng chí đẹp, nhân văn.

Trong đời tư, nhà giáo Vũ Thị Tuyết Nhung sống hạnh phúc bên người chồng mẫu mựccác con, các cháu đều thông minh học giỏi. Con trai đầu lòng của đang là sinh viên Đại học. là người vợ thủy chung, người mẹ đảm đang mẫu mực luôn động viên các con trên bước đường trưởng thành và chăm lo cho tổ ấm. Gia đình còn là một gia đình gương mẫu trong khu dân cư. Đó cũng là điều mà giáo viên cần học tập.

Phong cách của người thầy có ảnh hưởng lớn tới học sinh. Phong cách của người lãnh đạo cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ tới nhân viên. Đối với chúng tôi, nhà giáo Vũ Thị Tuyết Nhung xứng đáng là một một tấm gương để giáo viên học tập noi theo, rèn luyện và cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người.

                                 

                                                CĐCS Trường Tiểu Học Ninh Hải

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 316
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.829