Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tự hào sáng kiến đoàn viên - Gia tăng sản xuất, cải tiến từng ngày

Sáng tạo là phẩm chất cần thiết của người lao động trong xã hội hiện đại, đó cũng là tiêu chí lao động không thể thiếu với mỗi con người khi làm việc tại Adora. Nhất là trong bối cảnh doanh nghiệp vừa phải quyết liệt thực hiện phòng, chống dịch bệnh, vừa không quên gia tăng sản xuất, Adora lại có thêm những sáng tạo vượt bậc trong lao động vô cùng tự hào, điển hình như “sáng kiến thay đổi phương pháp May phụ gia” của đoàn viên Nguyễn Thanh Nga - Ca trưởng 5 chuyền May Phụ gia.

Hưởng ứng tích cực vào chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, toàn thể Công ty giầy Adora Việt Nam đón nhận phong trào một cách nhiệt thành, đầy hào hứng. Rất nhiều anh, chị, em người lao động trong công ty gửi đề xuất, sáng kiến sản xuất của mình được đúc rút từ chính quá trình tham gia sản xuất lao động để góp phần nâng cao hiệu quả công việc cho doanh nghiệp. Đã có rất nhiều sáng kiến được ghi nhận và áp dụng trực tiếp vào quá trình lao động, sản xuất… trong đó nổi bật phải kể đến sáng kiến của đoàn viên Nguyễn Thanh Nga - Ca trưởng bộ phận May Phụ gia Adora. Sáng kiến cải tiến trong hoạt động sản xuất doanh nghiệp vô cùng thực tiễn của chị Nga cũng đã vinh dự nhận bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình trao vào ngày 29.06 vừa qua.

Chị Nguyễn Thanh Nga nhận bằng khen từ BCH Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình

Với trách nhiệm và niềm đam mê công việc, chị và công nhân chuyền May Phụ gia đều cố gắng hết mình hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao, đáp ứng yêu cầu phục vụ cho mục tiêu phát triển công ty ngày càng vững mạnh. Đặc biệt với vai trò là người dẫn dắt tới 5 chuyền May Phụ gia, chị Nga đã dày công tìm hiểu và thực nghiệm nhiều lần để đưa ra phương pháp sản xuất tối ưu nhất mang lại hiệu quả cao trong lao động. Trong quá trình dải chuyền may còn tồn tại một số vấn đề chưa đạt ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng. Sau khi thử nghiệm, mày mò, thực hành, tìm cách giải quyết, chị Nga đã đưa ra sáng kiến: “Thay đổi lưu trình may tại công đoạn may gia công. Với sáng kiến này một số công đoạn lao động trong quá trình may đã được rút gọn, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất lao động, gia tăng doanh thu cho công ty".

Nói về quá trình hình thành ý tưởng và đưa vào thực nghiệm sáng kiến của mình, phải kể đến đặc thù công việc của những con người làm ở chuyền May Phụ gia. Trong những năm vừa qua, bộ phận May Phụ gia thường xuyên may những hình thể giầy đặc biệt, yêu cầu về kỹ thuật may khó hơn những hình thể giầy phổ thông thường. Vì vậy mỗi lần lên hình thể mới, chị và các công nhân chuyền may sẽ phải tìm hiểu và thử nghiệm những phương pháp sản xuất tối ưu nhất để đạt hiệu quả cao trong công việc. Chị Nga chia sẻ, trong tháng 10/2020, chuyền của chị được nhận kế hoạch sản xuất hình thể sản phẩm 666928C, trong quá trình dải chuyền may còn tồn tại một số vấn đề chưa đạt ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng. Sau khi tìm hiểu, thay vì tiếp tục thực hiện giải pháp cũ thường làm với sản phẩm, khiến lưu trình may sẽ tồn tại những vấn đề như: khi may chắp thân trước và thân sau sẽ phải thêm thao tác vuốt đầu chỉ của công đoạn may trang trí thân sau vào trong. Thân trước và thân sau bị cao thấp không đảm bảo chất lượng. Thời gian thao tác lâu, thêm công đoạn vén đầu chỉ, chất lượng không đạt, ảnh hưởng đến năng suất, doanh thu của công ty và công nhân.

Chị Nga đã tìm tòi để thay đổi phương pháp sản xuất trong công đoạn này, sáng kiến mới này của chị Nga đã cải thiện đổi lại lưu trình may, giúp cho việc may thân trước và thân sau được nhanh hơn, đều hơn, không phải mất thêm công đoạn vuốt đầu chỉ, chỉ số QR của sản phẩm cũng tăng lên 98% so với 80% mức ban đầu. Giảm thời gian thao tác 93s/đôi, tăng năng suất tới 37 đôi/giờ, tiết kiệm hẳn 1 nhân

Được sự ủng hộ của Công đoàn và xác minh tính chính xác công đoạn từ đội ngũ kỹ thuật viên của công ty, Chị Nga đã gửi đơn đề nghị xét công nhận sáng kiến: “Thay đổi lưu trình may tại công đoạn may trang trí oze” của mình tới Hội đồng sáng kiến thành phố Tam Điệp và thật tự hào, sáng kiến ấy được ghi nhận và là một trong những phương pháp sản xuất mới tiêu biểu đối với hoạt động sản xuất giầy da công nghiệp. Sáng kiến của chị được áp dụng trong lĩnh vực May Phụ gia công nghiệp, không chỉ mình Adora có thể sử dụng sáng kiến này cho hoạt động sản xuất của công ty, mà bất kể doanh nghiệp sản xuất giầy da nào cũng có thể ứng dụng để nâng cao hiệu quả lao động của mình.

Thành quả này có thể được là xem là bước ngoặt lớn trong hoạt động may mặc của chuyền May Phụ gia nói chung cũng như trong lộ trình công tác của chị Nguyễn Thanh Nga nói riêng. Sáng kiến và tâm huyết của chị cũng chính là tấm gương sáng để cỗ vũ tinh thần lao động cho tất cả anh, chị, em người lao động Adora. Hi vọng, những thay đổi tích cực này này sẽ được lan tỏa mạnh mẽ tới toàn thể môi trường làm việc tại công ty và thúc đẩy thêm thật nhiều năng lượng làm việc của con người Adora.

Đối với sự phát triển chung của Adora – một doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn giầy Hoa Lợi, tập đoàn có bề dày kinh nghiệm sản xuất giầy lưu hóa của các nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới. Adora có tới 9 xưởng sản xuất chính, trong đó có các chuyền May Phụ gia chuyên may mặc giầy để phục vụ cho hoàn chỉnh hoàn thiện giầy thành phẩm, sáng kiến này của đoàn viên Nguyễn Thanh Nga đã góp phần đưa dây chuyền hoạt động của công ty lên một bước phát triển sản xuất mới, giúp công ty gia tăng năng suất lao động và tiết kiệm ngân sách, nguồn lực lao động một cách đáng kể.

                                                                                                                    Đinh Thị Tâm

                                                                                      Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 256
Hôm qua : 729
Tổng số : 7.535.677