Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Nữ công LĐLĐ huyện Gia Viễn: Kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động cho trẻ em

 Xác định rõ việc chăm sóc, giáo dục trẻ em là một trong những nhiệm vụ của Ban Nữ công quần chúng, qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn đối với thế hệ tương lai của đất nước và ...

 Xác định rõ việc chăm sóc, giáo dục trẻ em là một trong những nhiệm vụ của Ban Nữ công quần chúng, qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn đối với thế hệ tương lai của đất nước và cũng là sự động viên tinh thần đối với CNLĐ.

Trong những năm qua, Ban nữ công LĐLĐ huyện Gia Viễn đã luôn bám sát chương trình hoạt động của BCH LĐLĐ huyện, hướng dẫn của ban nữ công LĐLĐ tỉnh và thực tế ở địa phương để xây dựng chương trình công tác sát với thực tế và triển khai tới các CĐCS tổ chức thực hiện.

Trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, Ban nữ công LĐLĐ huyện đã chủ động tham mưu đề xuất với Thường trực Huyện ủy quan tâm thăm hỏi, tặng quà các cháu bị khuyết tật hoặc không may gặp hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tích cực vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thăm và tặng quà cho các cháu, cụ thể:

  Hằng năm, quỹ an sinh xã hội đều trích từ 30 đến 40 suất quà tặng các cháu nhân tháng hành động vì trẻ em hoặc dịp tết đến xuân về. (mỗi suất quà trị giá từ 500.000đ đến 2.000.000đ).

Nhân dịp Tháng công nhân năm 2016, đã vận động Công ty may Đài Loan trao 200 chiếc áo cho Công nhân và con công nhân tại các DN.

Và đặc biệt, nhân dịp 1/6 vừa qua, LĐLĐ huyện đã cùng với tập đoàn Ô tô Thành Công tổ chức chương trình vui chơi cho trẻ với nội dung: “Mùa hè tới, trải nghiệm mới”. Đây là một sân chơi mới mẻ và đầy ý nghĩa đối với các em, chương trình đã đem đến cho các em niềm vui nhân ngày tết của mình. Nhân dịp này, tập đoàn ô tô Thành Công trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000đ cho học sinh nghèo vượt khó.

Ngoài ra, ban nữ công còn tập huấn, trang bị kiến thức về phòng tránh tai nạn thương tích để nâng cao kiến thức chăm sóc con cho nữ CNLĐ…

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Ban Nữ công LĐLĐ huyện tiếp tục có sự chủ động, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để có các nguồn lực về vật chất, chăm lo tốt hơn cho thiếu nhi, đồng thời cũng tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng chăm sóc con cho CNLĐ, nhất là những lao động nữ trẻ để nữ CNLĐ thêm gắn bó với hoạt động nữ công của tổ chức công đoàn.

LĐLĐ huyện Gia Viễn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 284
Tổng số : 7.127.072