CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố Tam Điệp: Một số giải pháp nâng cao đội ngũ cán bộ nữ công

Hiện nay, tổng số nữ CNVCLĐ thành phố Tam Điệp là 2153/3141 người, chiếm 68,5% CNVCLĐ toàn thành phố và tham gia tất cả các lĩnh vực công tác, ngành nghề trên địa bàn thành phố. Với lực lượng lao ...

Hiện nay, tổng số nữ CNVCLĐ thành phố Tam Điệp là 2153/3141 người, chiếm 68,5% CNVCLĐ toàn thành phố và tham gia tất cả các lĩnh vực công tác, ngành nghề trên địa bàn thành phố. Với lực lượng lao động nữ rất lớn chiếm hơn 2/3 tổng số lao động vì vậy LĐLĐ thành phố xác định công tác vận động nữ CNVCLĐ có vai trò rất to lớn và quan trọng trong hoạt động công đoàn.

Với vai trò quan trọng như vậy nhưng hoạt động nữ công còn đang gặp rất nhiều khó khăn như: Kinh phí còn hạn hẹp, cán bộ CĐCS nói chung và cán bộ nữ công CĐCS nói riêng 100% là hoạt động kiêm nhiệm nên chưa giành nhiều thời gian cho hoạt động công đoàn, công tác vận động nữ CNVCLĐ chưa được quan tâm nhiều đặc biệt là ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, nhiều chị em còn bận công việc gia đình nên không có điều kiện tham gia đầy đủ các phong trào thi đua do đó ảnh hưởng đến phong trào nữ CNVCLĐ.

Trước những khó khăn, Ban Nữ công đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố có nhiều giải pháp hữu hiệu từ công tác chỉ đạo của LĐLĐ thành phố đến việc tổ chức các hoạt động của ban nữ công CĐCS để đưa phong trào nữ CNVCLĐ ngày ngày phát triển và đạt được hiệu quả thiết thực.

Trước hết công đoàn các cấp phải xác định rõ việc triển khai hoạt động nữ công cũng như công tác vận động nữ CNVCLĐ là trách nhiệm của Ban Thường vụ, Ban chấp hành công đoàn. Đồng thời Ban Nữ công là yếu tố không thể thiếu được trong chỉ đạo phong trào và quá trình vận động nữ CNVCLĐ; Ban nữ công là ban tham mưu trong hoạt động nữ công cho Ban thường vụ, BCH công đoàn các cấp. Với vai trò quan trọng như vậy việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nữ công là rất cần thiết. LĐLĐ thành phố luôn quan tâm công tác đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ làm cán bộ nữ công công đoàn các cấp đủ trình độ năng lực để tổ chức chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Hàng năm LĐLĐ thành phố tổ chức các lớp tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng tổ chức hoạt động cho cán bộ nữ công CĐCS. Năm 2016, tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác vận động  nữ CNVCLĐ cho các đồng chí cán bộ nữ công CĐCS.

  Đối với công tác cán bộ nữ: Luôn quan tâm củng cố kiện toàn Ban nữ công đủ mạnh để chỉ đạo phong trào. Tam Điệp hiện nay có 55 ban nữ công cấp cơ sở; 10 CĐCS phân công 01 đồng chí trong BCH phụ trách công tác nữ công, có 165 đồng chí ủy viên ban nữ công CĐCS. Do có sự biến động nhân sự và luân chuyển công tác, trong năm 2016 tính đến thời điểm hiện tại đã chỉ đạo 8 CĐCS kiện toàn ban nữ công.

 Để phong trào nữ CNVCLĐ ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, Ban nữ công LĐLĐ TP chỉ đạo Ban nữ công CĐCS thường xuyên tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, doanh nghiệp. Thực tế cho thấy ở đâu được cấp uỷ Đảng, chính quyền, doanh nghiệp quan tâm đến công tác nữ thì ở đó phong trào thực sự phát triển.

  Hằng năm xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động triển khai đến 100% các công đoàn trực thuộc; chỉ đạo các công đoàn cơ sở phát động và tổ chức cho nữ CNVCLĐ đăng ký các phong trào thi đua; đồng thời phải tổ chức sơ, tổng kết kết đánh giá phong trào, biểu dương khen thưởng kịp thời và rút ra bài học kinh nghiệm để chỉ đạo tốt phong trào trong thời gian tới.

Năm 2015, LĐLĐ thành phố tổ chức HN tổng kết 5 năm PT “GVN,ĐVN” giai đoạn 2010 -2015. Qua tổng kết 5 năm qua, đã có 1.832 chị đạt danh hiệu "GVN- ĐVN" các cấp trong đó: 85 chị đạt danh hiệu cấp tỉnh, 288 chị đạt danh hiệu cấp thành phố và 1.459 chị đạt danh hiệu cấp cơ sở. Có 2 tập thể và 2 cá nhân được UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 10 tập thể và 42 cá nhân được LĐLĐ thành phố tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “GVN- ĐVN” giai đoạn 2010-2015.

Ngay từ đầu năm 2016, LĐLĐ thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nữ công năm 2015 triển khai chương trình hoạt động nữ công năm 2016 và hướng dẫn triển khai phong trào thi đua “GVN,ĐVN” giai đoạn 2016-2020, chỉ đạo ban nữ công CĐCS triển khai để nữ CNVCLĐ đăng ký thực hiện phong trào gửi về ban nữ công LĐLĐ thành phố.

Việc tổ chức hoạt động công đoàn nói chung và tổ chức các hoạt động nữ công nói riêng ở các doanh nghiệp khó khăn hơn rất nhiều so với các đơn vị hành chính sự nghiệp. Do nhiều lãnh đạo DN chưa quan tâm đến hoạt động công đoàn, nữ CNVCLĐ do điều kiện thời gian ở công ty giành cho công việc, hết giờ lo việc gia đình nên không có thời gian để tham gia các hoạt động, các phong trào. Vì vậy việc triển khai các hoạt động nữ của các DN luôn được LĐLĐ thành phố đặc biệt quan tâm.

Việc triển khai các phong trào, các hoạt động cụ thể về công tác nữ tới các DN đều phải cụ thể hóa cho phù hợp với đặc thù công việc của từng doanh nghiệp. Đối với cán bộ nữ công phải quan tâm lựa chọn những đồng chí có trình độ, năng lực, nhiệt tình với phong trào.

Khi tổ chức các hoạt động tại cơ sở, Ban nữ công tham mưu cho LĐLĐ thành phố quan tâm đến tổ chức các hoạt động tại các doanh nghiệp đặc biệt là các DN có đông nữ CNLĐ. Năm 2015 LĐLĐ thành phố tổ chức 01 cuộc tuyên truyền liên quan đến bà mẹ và trẻ em tại Công ty CP môi trường đô thị và 01 cuộc tuyên truyền chính sách pháp luật tại Cty TNHH thương mại Thanh Thúy, năm 2016 tuyên truyền tổ chức tuyên truyền về chính sách đối với lao động nữ tại Cty TNHH thương mại MIDO, tổ chức Tết Sum vầy tại công ty TNHH MTV Việt Thắng …

Ban nữ công LĐLĐ thành phố tham mưu hướng dẫn cho Ban nữ công công đoàn cơ sở nắm vững các hệ thống chính sách pháp luật đặc biệt là các chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ, tăng cường giám sát trong việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ, thường xuyên khảo sát về tình hình đời sống, việc làm, nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của nữ CNVCLĐ để phối hợp tham gia sắp xếp lao động hợp lý, phù hợp với trình độ chuyên môn, tay nghề, sức khỏe và hoàn cảnh gia đình của chị em.

Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, chú trọng đối tượng là nữ CNLĐ, con của nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân Ban nữ công công đoàn các cấp tham mưu, đề xuất với chính quyền chuyên môn quan tâm, động viên, chia sẻ những gia đình nữ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cấp công đoàn thành phố đã trao 86 suất quà mỗi suất từ 300.000 đến 500.000 đồng, với tổng số tiền là 37,7 triệu đồng; “Tháng công nhân” thăm và tặng 41 xuất quà với tổng số tiền 12,3trđ cho nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, bệnh tật, rủi ro đột xuất.

Nhiều CĐCS đã xây dựng quỹ “tương trợ”, quỹ “quay vòng”, quỹ “Vì phụ nữ nghèo” cho nữ CNVCLĐ đơn vị vay không tính lãi khi gặp khó khăn; thăm hỏi động viên nữ CNVCLĐ những dịp đau ốm, hiếu hỉ điển hình như: CĐ Cty Môi trường đô thị, CĐ Bệnh viện chỉnh hình PHCN Tam Điệp và một số CĐCS các trường Mầm non.

Trong năm 2016 ban nữ công tham mưu cho CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám phụ khoa cho 1.082 chị.

Thông qua việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, một số ban Nữ công đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Chấp hành công đoàn tham gia, đề xuất những vấn đề liên quan đến lao động nữ, gia đình, trẻ em.... góp ý vào nội qui, quy chế cơ quan đơn vị, TƯLĐTT.

Với sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo, tận tụy của đội ngũ cán bộ nữ công LĐLĐ TP Tam Điệp, trong thời gian tới, công tác vận động nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công của đơn vị hứa hẹn sẽ đạt nhiều thành tích mới./.

LĐLĐ thành phố Tam Điệp

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 740
Tổng số : 7.053.160