Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, viên chức Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình

          Đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử là mục tiêu xuyên suốt và quan trọng của Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình trong thời đại khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin phát triển. Nhờ kiên trì và từng bước thực hiện đồng bộ, hiệu quả mục tiêu đó, cán bộ, viên chức lao động của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan báo chí địa phương, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh.

            Ở thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, việc thu hút khán giả quan tâm tới chương trình truyền hình của mình là yếu tố then chốt để đánh giá bản tin/chương trình đó có sức sống hay không (Truyền hình Ninh Bình hiện nay có nhiều chương trình như: Cố đô ngày mới; Bản tin trong nước, quốc tế; Thời sự tổng hợp trưa, chiều, tối, cuối ngày; các chuyên mục "Vấn đề cử tri quan tâm", "Đảng trong cuộc sống hôm nay” đã phản ánh chân thực, khách quan những sự kiện, sự việc, vấn đề xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, mang tính thời sự, có ý nghĩa xã hội và được công chúng quan tâm,

Để thực hiện đổi mới trong các khâu sản xuất chương trình,CBVC,người lao động trong từng phòng ban, bộ phận của Đài phát thanh truyền hình tỉnh đã tích cực đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin; trước hết là đổi mới công tác định hướng nội dung tuyên truyền từ hình thức định hướng theo tháng, tuần trước đây sang định hướng theo ngày. ứng dụng công nghệ thông tin bằng phần mềm chuyên dụng "Hệ thống biên tập và nghiệm thu chương trình" để biên tập, kiểm duyệt và quản lý chương trình, nhằm tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp ở cơ sở có thể gửi tin, bài về kịp thời để biên tập viên xử lý. 

Bên cạnh đó, chú trọng thông tin bình luận, phản hồi và tăng tính tương tác với khán giả qua trang fanpage, youtube của Đài để khai thác, kiểm chứng và xử lý thông tin trong các chương trình tiếp theo. Đồng thời, thay đổi quy trình sản xuất tin, bài, đảm bảo khâu hậu kỳ nhanh, gọn, kịp thời, tạo điều kiện cho phóng viên có nhiều thời gian thâm nhập cơ sở, khai thác nguồn tin và nâng cao năng suất lao động. Những đổi mới đó đã từng bước rút ngắn thời gian các khâu trong sản xuất chương trình, tạo sự đa dạng, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phản ánh các sự kiện diễn ra hàng ngày.

Ban Giám đốc Đài luôn quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ, phóng viên. Từng bước đầu tư, mua sắm bổ sung, nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật và đổi mới công nghệ sản xuất và phát sóng như: Nâng cấp xe truyền hình mầu từ tiêu chuẩn SD lên tiêu chuẩn HD, cẩu Camera, hệ thống Server lưu trữ, mạng cáp quang nội bộ, thiết bị tổng khống chế phát sóng, thiết bị sản xuất chương trình (camera,  thiết bị ánh sáng cho phóng viên và trường quay)… Công tác quản lý, khai thác cơ sở vật chất, trang, thiết bị kỹ thuật được coi trọng, thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành, bảo dưỡng, đảm bảo phục vụ tốt cho sản xuất và phát sóng chương trình phát thanh và truyền hình hàng ngày, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn.

 Tin tức thời sự đã bám sát các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh và những vấn đề cuộc sống đặt ra, được cập nhật hàng ngày, đảm bảo tính nhanh nhạy, kịp thời của thông tin. Các chuyên đề, chuyên mục, tạp chí được duy trì ổn định và từng bước cải tiến hình thức thể hiện, nâng cao chất lượng; quan tâm bổ sung các format chương trình mới, phù hợp với yêu cầu tuyên truyền và nhu cầu của từng đối tượng khán giả. Mỗi khi có các đợt kỷ niệm hay sự kiện lớn của tỉnh, của đất nước, Đài đều xây dựng mới một số mục, chuyên mục để tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm. Với các bản tin và chuyên đề, chuyên mục khá phong phú về số lượng, đa dạng về đối tượng nên đã phản ánh toàn diện phong trào thi đua, các mô hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, đồng thời thực hiện chức năng phản biện của báo chí, phản ánh những bất cập, tồn tại cần có những biện pháp tháo gỡ khi triển khai thực hiện chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại, đảm bảo an ninh, quốc phòng. Cùng với các chương trình chính luận, các chương trình khoa giáo, văn hóa, văn nghệ, giải trí cũng có những đổi mới hình thức, không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, quảng bá rộng rãi về đất và người Ninh Bình tới đông đảo khán giả trong và ngoài nước.

Trong thời gian tới, Đài tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, truyền hình; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, sáng tạo format chương trình phát thanh, truyền hình, giao diện Trang thông tin điện tử và cách thể hiện các tác phẩm báo chí cho sinh động, hấp dẫn, gần gũi với khán, thính giả, độc giả. Thường xuyên nghiên cứu, điều chỉnh khung chương trình phát sóng phát thanh, truyền hình đảm bảo khoa học, phù hợp với tâm lý các đối tượng người nghe, người xem. Triển khai xây dựng đề án phát sóng kênh truyền hình tiêu chuẩn HD trên các hạ tầng. Sản xuất, cung cấp nội dung số, khai thác tối đa hiệu quả của trang thông tin điện tử, mạng xã hội để phục vụ tuyên truyền, đáp ứng sự chuyển dịch của khán giả truyền hình truyền thống sang truyền hình trên nền tảng Internet. Bảo đảm thời lượng phát sóng kênh truyền hình đạt tối thiểu 18 giờ/ngày, kênh phát thanh đạt tối thiểu 14 giờ/ngày. Phát triển nội dung số và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của trang thông tin điện tử tổng hợp, sử dụng có hiệu quả mạng xã hội để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, quảng bá. Phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng Trung tâm Phát thanh - Truyền hình mới; bước đầu đổi mới công nghệ sản xuất chương trình phát thanh-truyền hình theo hướng kỹ thuật số, đồng bộ, chất lượng HD có tính đến tiêu chuẩn 4K cho giai đoạn 2025 - 2030 theo đúng quy hoạch và xu hướng phát triển của công nghệ./.

                                                     CĐCS Đài Phát thanh - Truyền hình Ninh Bình

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 253
Hôm qua : 729
Tổng số : 7.535.674