Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐN Giáo dục: Nâng cao chất lượng công tác vận động nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Ninh Bình hiện có 39 CĐCS trực thuộc với tổng số 2.320 CNVCLĐ, trong đó, có 1.639 CBNGLĐ nữ, chiếm 70,6%. Là một đơn vị có tỷ lệ nữ cao, vì vậy nữ CBNGLĐ là ...

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Ninh Bình hiện có 39 CĐCS trực thuộc với tổng số 2.320 CNVCLĐ, trong đó, có 1.639 CBNGLĐ nữ, chiếm 70,6%.

Là một đơn vị có tỷ lệ nữ cao, vì vậy nữ CBNGLĐ là lực lượng nòng cốt và giữ vai trò quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành.

Nhận thức rõ điều này, Ban Nữ công đã tham mưu với BCH có sự phối hợp tốt với chuyên môn để tổ chức các hoạt động cho nữ CBNGLĐ đạt hiệu quả.

Ngay từ đầu năm học, BNC đã phối hợp với Ban VSTBPN ngành chỉ đạo CĐCS vận động nữ CBNGLĐ tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành, công đoàn, địa phương phát động, tổ chức cho nữ CBNGLĐ đăng ký xây dựng gia đình theo tiêu chí  “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; tổ chức cho nữ CBNGLĐ học tập nội dung, tiêu chuẩn của phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” để chị em đề ra phương hướng phấn đấu đạt danh hiệu thi đua theo 4 cấp: cấp trường, cấp ngành, cấp tỉnh, cấp TW. Việc thực hiện phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” được đưa vào tiêu chí xếp thi đua của đơn vị và cũng là cơ sở để công nhận CĐCS vững mạnh. Do đó các phong trào thi đua, các cuộc vận động được thực hiện khá sôi nổi và rộng khắp tại các đơn vị.

BNC tham mưu với BCH CĐN phối hợp với chuyên môn chỉ đạo các đơn vị về việc xếp, phân công mặt bằng lao động đầu năm đảm bảo đúng chuyên môn, phù hợp với năng lực, trình độ và điều kiện hoàn cảnh cũng như nguyện vọng của giáo viên; quan tâm đến những chị em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; chế độ ốm đau, nghỉ ngơi dưỡng sức, chế độ tăng lương sớm, chế độ thai sản, chế độ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi...được thực hiện nghiêm túc. BNC phối hợp với Ban VSTBPN theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với nữ CBNGLĐ trong ngành; chỉ đạo các đơn vị thực hiện NĐ 85 của Chính phủ, chính vì vậy mà NĐ 85 đã được thực hiện linh hoạt tại các đơn vị (GV trong những ngày kinh nguyệt có thể vận dụng dạy đổi giờ, cộng dồn để nghỉ 01 ngày).

Ở các trường có lớp bán trú, Ban nữ công cùng với BCH công đoàn cùng cấp tham mưu với chuyên môn  tổ chức xếp tăng giờ hợp lý, thanh toán tiền tăng giờ kịp thời theo đúng chế độ hiện hành.

Thường trực CĐN phối hợp với Sở GD  ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị thực hiện thông tư 08/BGDĐT để thực hiện nghiêm túc giảm trừ tiết dạy cho cán bộ công đoàn.

BNC chủ động khảo sát nắm bắt tình hình nữ CBNGLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham mưu đề nghị hỗ trợ, phối hợp với Sở GD thăm và tặng quà để kịp thời động viên nữ CBNGLĐ vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tính riêng năm học 2015-2016:

- Tham mưu đề nghị hỗ trợ xây nhà ở cho cho cô giáo Phạm Thị Bích Liên, trường tiểu học Khánh Lợi, huyện Yên Khánh (H/c gđ KK, là con liệt sĩ, chồng thương binh nặng, con trai bị trầm cảm).

Đề nghị CĐGD Việt Nam hỗ 40.000.000đ từ quỹ Mái ấm công đoàn; MTTQ VN tỉnh Ninh Bình hỗ trợ 50.000.000đ từ Quỹ vì người nghèo tỉnh Ninh Bình; Công đoàn phối hợp với  lãnh đạo Sở GD - ĐT tặng 20.000.000đ từ quỹ hỗ trợ giáo dục

- Nhân dịp tết nguyên đán Bính Thân năm 2016, BNC tham mưu đề nghị tặng quà cho 504 nữ CBNGLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà với số tiền là 286 triệu đồng (từ Quỹ hỗ trợ giáo dục và Quỹ vì người nghèo tỉnh Ninh Bình).

  Bên cạnh đó, BNC phối hợp với Ban VSTBPN tổ chức các lớp tập huấn công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; văn hóa ứng xử công sở cho trưởng ban nữ công, trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ cho các đơn vị trực thuộc và CĐGD các huyện, thành phố.

Trong thời gian qua, Ban nữ công Công đoàn ngành giáo dục luôn làm tốt công tác phối hợp và tranh thủ được sự ủng hộ của chuyên môn, nên tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác nữ luôn được thuận lợi và mang lại hiệu quả cao.

Với những kết quả đạt được, ngành giáo dục tỉnh nhà được Bộ GD-ĐT và tỉnh đánh giá cao. Năm học 2015-2016 Công đoàn ngành GD vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua suất sắc.

CĐN Giáo dục


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 284
Tổng số : 7.127.074