Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"

THAM LUẬN VỀ PHONG TRÀO “GIỎI VIỆC NƯỚC-ĐẢM VIỆC NHÀ”

 

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Thưa toàn thể Hội nghị!

Hôm nay tôi rất vinh dự được Ban tổ chức Hội nghị cho phép phát biểu tham luận. Trước tiên, tôi xin gửi tới các đồng chí đại biểu khách quý, và toàn thể Hội nghị lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc cho các phong trào thi đua của Công đoàn thành phố phát triển ngày càng sâu rộng.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Năm 2011, Trường MN Việt Thắng được xây dựng và thành lập đây là ngôi trường MN tư thục đầu tiên của thành phố và của tỉnh Ninh Bình. Tôi rất may mắn được chủ đầu tư tuyển chọn vào làm việc và được giữ chức vụ Hiệu trưởng. Từ một giáo viên MN có 6 năm kinh nghiệm làm việc tại trường MN tư thục tại Hà Nội,  với số vốn kiến thức và kinh nghiệm quản lý còn ít ỏi khi đó được bắt tay làm công tác quản lý đây quả thực là một khó khăn không nhỏ với bản thân tôi. Đặc biệt hơn, chúng tôi lại là những người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng thương hiệu trường tư trọng điểm. Bản thân tôi ý thức rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của mình như thế nào, và xác định cần học tập, trau dồi, trang bị thêm kiến thức kỹ năng để có thể gánh vác trọng trách được giao. Và như vậy, một quá trình học tập được bắt đầu. Để nâng cao kỹ năng, kiến thức quản lý, tôi đã tham gia khóa Bồi dưỡng quản lý giáo dục mầm non do Học viên quản lý giáo dục tổ chức, đồng thời chúng tôi phải tự học từ điều đơn giản nhất là ứng xử, giao tiếp trong xử lý công việc, đến việc lớn như tham mưu xây dựng trường, lớp, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường, xây dựng chương trình giáo dục hay học tập ứng dựng những phương pháp giáo dục mới để từng bước khẳng định chất lượng và thương hiệu của nhà trường.

Ngoài chương trình giáo dục mầm non do Bộ GDĐT ban hành, để có thể ứng dụng được các phương pháp giáo dục mới về triển khai tại trường chúng tôi đã xin phép Phòng, Sở GD và được cho phép ứng dụng triển khai tại trường, đồng thời trình chủ đầu tư cấp kinh phí đào tạo giáo viên, mua bản quyền các phương pháp mới như: Phương pháp tính nhẩm Soroban, phương pháp học cùng bộ học liệu Con học gỏi, hay mới đây nhất là phương pháp giáo dục Montessory. Các khóa học bản thân tôi đều trực tiếp tham gia, cùng các giáo viên trong tổ năng khiếu học tập, hướng dẫn giúp đỡ để triển khai có hiệu quả tại trường.

Từ năm 2015 đến nay, tôi đảm nhiệm chức vụ “Phó Bí thư chi bộ” công ty – là một nhiệm vụ hoàn toàn mới mẻ với bản thân về công tác chính trị. Để hoàn thành nhiệm vụ, tôi tích cực học hỏi phối hợp với  Ban Chi ủy lãnh đạo chỉ đạo chi bộ thực hiện tốt các Nghị Quyết đề ra. Chi bộ công ty TNHH Đầu tư – Phát triển Việt Thắng – Công ty TNHH Mầm non Việt Thắng đã được Đảng ủy Khối Doanh Nghiệp tỉnh, Thành Ủy Tam Điệp tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm  giai đoạn 2013 -2018.

Trong 5 năm qua trường MN Việt Thắng đã có những thành tích đáng tự hào: Công tác phát triển số lượng ngày càng tăng, từ 130 trẻ trong năm học đầu tiên đạt 40% công xuất, đến nay trường đã đạt 100% công xuất, số lượng duy trì từ 350 trẻ. Nhà trường được kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2014, đến năm 2017 trường được kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II và trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3. Trong các năm học nhà trường đều được nhận giấy khen bằng khen của TP, của Sở GDĐT. Năm học 2016-2017 nhà trường được nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT. Và hơn tất cả những phần thưởng đó, cái mà chúng tôi có được là một ngôi nhà chung nơi mà toàn thể CBGVNV đều đang cố gắng nỗ lực từng ngày để xây dựng thương hiệu riêng. Măc dù đặc thù trường tư thục, đội ngũ GVNV không ổn định, ban giám hiệu chúng tôi cũng trăn trở cùng chủ đầu tư, làm thế nào để thu hút đội ngũ để đội ngũ yên tâm công tác cống hiến cho trường lớp. Chúng tôi đã tham mưu xây dựng quy chế lương thưởng, chế độ tăng lương để giáo viên nhân viên phấn đấu, đông thời quan tâm, giúp đỡ động viên chị em trong công việc. Đến nay nhà trường có rất nhiều giáo viên gắn bó từ ngày thành lập, yêu trường yêu lớp, sãn sàng san sẻ giúp đỡ động nghiệp ngày càng tiến bộ.

 Bên cạnh việc thực hiện chuyên môn của trường lớp với mục tiêu “Lao động giỏi – lao động sáng tạo”, bản thân tôi cùng các anh chị em trong đơn vị còn tích cực tuyên truyền, trực tiếp tham gia các hoạt động xã hội để chia sẻ với cộng đồng những giá trị nhân văn như: hiến máu tình nguyện, “suất cơm từ thiện” cho bệnh nhân nghèo tại TTYT tp Tam Điệp, tổ chức phong trào Tết trao yêu thương cho các trẻ em đặc biệt khó khăn trên địa bàn các phường.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Thưa toàn thể chị em!

Để có được những điều đó, bên cạnh sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo trong và ngoài trường, chúng tôi cho rằng trách nhiệm, sự đoàn kết thống nhất trên cơ sở công việc chung và sự tôn trọng, tin tưởng của mỗi thành viên trong đơn vị với nhau là yếu tố tạo nên thành công.

Một điều quan trọng nữa không thể không nói đến trong sự thành công của mỗi chị em chúng tôi đó là một tổ ấm gia đình đứng đằng sau mỗi người. Để tổ ấm trọn vẹn, mỗi thành viên trong gia đình đều phải cùng chung tay vun đắp. Với công việc gia đình tôi luôn sắp xếp thời gian để hoàn thiện nhất có thể. Hai con trong độ tuổi học hành, tôi luôn dành thời gian quan tâm động viên con trong học tập, vì vậy các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi và đạt thành tích cao trong hAọc tập.

Trong  những năm qua từ công việc xã hội đến gia đình tôi đều nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của chồng. Mặc dù không cùng chuyên môn nhưng chồng tôi hiểu và chia sẻ về những áp lực công việc. Mỗi khi cơ quan có việc bận tôi đều được chồng hỗ trợ việc nhà. Vì vậy tôi cũng thoải mái về tinh thần và có thêm thời gian đóng góp cho công việc.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình, trong công tác quản lý chúng tôi luôn quan tâm đến cuộc sống gia đình của các thành viên trong đơn vị. Mỗi khi anh chị em có vướng bận hoặc khó khăn trong việc riêng, chúng tôi đều tìm cách động viên chia sẻ, dù chỉ là tinh thần, hoặc hỗ trợ trong công việc chung. Sau mỗi lần như vậy, dường như ai cũng cố hơn để làm tốt phần việc của mình và khoảng cách giữa mọi người như được rút ngắn lại. Đây thực sự là niềm vui cho tôi và anh chị em trong đơn vị.

Kính thưa Hội nghị!

Từ hoạt động thực tiễn của bản thân, tôi cảm thấy thật sự rất tâm đắc với  phong trào Giỏi việc nước – Đảm việc nhà. Đây vừa là mục tiêu lớn để mỗi người phụ nữ phấn đấu, vừa là những công việc cụ thể hàng ngày để chúng ta tự rèn luyện. Trước bối cảnh người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là người phụ nữ vừa đảm trách được công việc ngoài xã hội, vừa hoàn thành các nghĩa vụ trong gia đình và biết chăm sóc cho bản thân. Qua hội nghị này tôi mong muốn rằng chị em phụ nữ chúng ta tự trau dồi 4 phẩm chất: Tự tin – Tự trong – Trung hậu – Đảm đang. Và cũng mong tiếp tục nhận được sự động viên khích lệ của xã hội và gia đình để chị em phụ nữ chúng tôi có thêm cơ hội cống hiến, phát triển vì mục tiêu bình đẳng và công bằng xã hội.

 Cuối cùng, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu cùng toàn thể chị em mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc hội nghị thành công tốt dẹp.

          Xin trân trọng cảm ơn!


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 235
Hôm qua : 577
Tổng số : 7.079.300