Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải pháp trong thực hiện phong trào thi đua lao động giỏi, lao động

THAM LUẬN

Giải pháp trong thực hiện phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo

 

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

 Tên tôi là Nguyễn Đức Hạnh-   làm việc tại công ty TNHH Thép Kyoei VN.

 Được về dự Đại hội và được phép phát biểu, tôi xin được chia sẻ những suy nghĩ và giải pháp trong thực hiện phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo của bản thân tôi trong những năm qua.

 Kính thưa Đại hội

 Môi trường sản xuất của công ty chúng tôi là môi trường làm công việc nặng nhọc, độc hại đòi hỏi người quản lý phải quan tâm đến việc phát huy sáng kiến, sáng tạo của người lao động. Vì vậy một trong những phong trào thi đua nòng cốt trong doanh nghiệp đó là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được công đoàn công ty triển khai nhiều năm qua, được các đoàn viên công đoàn trong công ty tích cực tham gia. Với cá nhân tôi, là Tổ trưởng tổ Cơ phòng bảo trì của Công ty. Để hoàn thành tốt trách nhiệm được lãnh đạo công ty phân công, tôi luôn chủ động nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu để quản lý và điều hành hoạt động của tổ đạt kết quả tốt, đóng góp trách nhiệm lớn vào việc khắc phục sự cố, cải tiến thiết bị, giảm tối đa sự cố xảy ra giúp Công ty ngày càng phát triển .

Năm 2019, chương trình thường niên JK của tập đoàn thép Kyoei lần đầu tiên được triển khai tại công ty Thép Kyoei Việt Nam, tôi cùng các đoàn viên khác đều tích cực hưởng ứng tham gia.

Do đặc thù công việc cơ khí rất nặng nhọc và vất vả, nên chúng tôi hướng đến việc nghĩ ra những thiết bị để giảm sức lực cho người sửa chữa và tăng độ an toàn.

Sau khi bàn bạc chúng tôi đã quyết định sẽ làm một chiếc xe chuyên dụng để tháo lắp trục truyền, một công việc rất nặng nhọc và vất vả, xe này sẽ hỗ trợ người công nhân khi tháo trục truyền trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Xe được thiết kế để sử dụng xilanh thủy lực để điều khiển ra vào, lên xuống bằng palang xích, xe có thể làm việc với tải trọng 2 tấn. Khi sử dụng xe, chỉ cần nhân lực 2 người so với 4 người như trước kia, và không cần sử dụng cẩu trục nên rất an toàn. Thời gian thay tháo cũng được rút ngằn từ trung bình 3 tiếng xuống còn 1 tiếng,  sáng kiến cải tiến khi áp dụng vào công việc đã mang lại giá trị làm lợi gần 700 triệu đồng cho công ty.

Ngoài lợi ích về kinh tế, sáng kiến của tôi đã mang nhiều lợi ích xã hội: Đảm bảo an toàn hơn cho người lao động khi làm việc, Tiết kiệm điện năng khi ít sử dụng cẩu trục, Phát huy tính sáng tạo trong toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty, Tạo tiền đề cho những cải tiến tiếp theo chúng tôi dự định sẽ tiếp tục nghiên cứu.

Đề tài này của chúng tôi sau khi bảo vệ cùng với 8 đề tài khác tại công ty TNHH thép Kyoei Việt Nam đã giành giải nhất và được tham dự hội thảo tại tỉnh Kanto Nhật Bản cùng các công ty thành viên khác của tập đoàn Kyoei, đến từ các nước Việt Nam và Nhật Bản. Tại hội thảo, sau khi nghe tôi thuyết trình sáng kiến của mình với tính năng vượt trội và giá trị làm lợi cao chủ tịch tập đoàn đã dành lời khen và sự khích lệ rất lớn cho chúng tôi, sáng kiến của tôi sau đó được áp dụng rộng rãi cho các công ty của tập đoàn trên phạm vi toàn thế giới.

Kính thưa các đồng chí!

Ngoài phòng trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong những năm qua, tôi luôn phấn đấu không ngừng học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, tham gia các lớp tập huấn chuyên môn, cũng như tích cực học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học....

Với sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, trong 5 năm qua tôi đã đạt được nhiều thành tích trong lao động sản xuất: năm 2017, Bằng khen của Tổng giám đốc Công ty, năm 2019: được LĐLĐ thành phố, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen, đạt Giải nhất Hội thi “JK” của Công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam, Bằng khen sáng kiến của Tổng giám đốc tập đoàn thép Kyoei tại Nhật Bản; được công nhận sáng kiến cấp thành phố và cấp tỉnh năm 2019.

Tại Đại hội hôm nay, tôi mong muốn thời gian tới, các cấp công đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và phát động sâu rộng phong trào thi đua đến toàn thể công nhân, lao động; động viên khuyến khích cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia vào hoạt động sáng kiến, sáng tạo; quan tâm giúp đỡ những công nhân có sáng tạo, cải tiến kỹ thuật đem lại năng xuất và chất lượng sản phẩm viết sáng kiến kinh nghiệm; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc và nhân rộng các điển hình tiên tiến; tạo động lực và điều kiện cho  người lao động  thi đua học tập nâng cao trình độ mọi mặt để xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Xin kính chúc các vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc; chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 233
Hôm qua : 577
Tổng số : 7.079.298