Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số khó khăn hiện nay của công tác nữ công trong doanh nghiệp của CĐ CTy TNHH Ninh Bình Enter B

Công ty TNHH Ninh Bình EnterB là Công ty vốn nước ngoài, nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất hàng may mặc. Với tổng số 440 CNLĐ (trong đó nữ 370 người).  Công đoàn cơ sở được thành lập từ ngày 06 tháng 02 ...

Công ty TNHH Ninh Bình EnterB là Công ty vốn nước ngoài, nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất hàng may mặc. Với tổng số 440 CNLĐ (trong đó nữ 370 người).  Công đoàn cơ sở được thành lập từ ngày 06 tháng 02 năm 2015, kết nạp 220 đoàn viên, sinh hoạt ở 10 tổ công đoàn, các bộ phận.

Từ khi CĐCS được thành lập đến nay, Ban nữ công CĐ đã thực hiện tốt vai trò tham mưu trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công như Triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền trong nữ CNVCLĐ; tổ chức tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, cũng như các hoạt động xã hội được duy trì thường xuyên, thăm và tặng quà cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật.

 Ban nữ công thường xuyên nắm bắt tâm tư, đời sống việc làm và chia sẻ cùng với chị em khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Hướng dẫn nữ CNLĐ tham gia vào các nội dung của thỏa ước lao động tập thể, thang bảng lương, các chế độ có liên quan đến quyền lợi cho lao động nữ như chế độ BHXH, BHYT, chế độ khám sức khỏe định kỳ, các chế độ thai sản, ốm đau, hiếu hỷ được được thực hiện đảm bảo theo qui định của pháp luật đối với người lao động. Đến nay có 330 Lao động nữ được tham gia đóng BHXH chiếm tỷ lệ 75% trên tổng số nữ CNLĐ tại Công ty; tổ chức khám sức khỏe và khám phụ khoa phụ sản cho 383 lao động nữ.

Ban Nữ công tham mưu BCH công đoàn thường xuyên phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động văn nghệ, hoạt động thể thao cho cán bộ CNV trong công ty, khen thưởng, tặng quà cho nữ CNLĐ nhân các dịp lễ tết như tặng quà cho các đoàn viên nữ nhân dịp 8/3, 20/10; tặng quà cho con CNLĐ dịp tết trung thu. CĐCS đã phối hợp với Ban giám đốc công ty  đã tổ chức cho nữ CNLĐ đi tham quan tại Thanh Hóa tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nữ CNLĐ; tổ chức 02 buổi tuyên truyền về kiến thức sức khỏe sinh sản, KHHGĐ và các chế độ chính sách có liên quan đến lao động nữ…

Tuy nhiên, hoạt động nữ công của công ty còn gặp nhiều khó khăn, đó là:

- Việc vận động nữ CNVCLĐ tự học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp còn hạn chế. Nguyên nhân một phần do nữ CNLĐ còn tự ti, an phận, ngại học tập.

- Công tác tuyên truyền trong nữ CNLĐ còn gặp khó khăn, việc công đoàn tham gia với chủ DN để bố trí thời gian để tổ chức các buổi tuyên truyền chưa được sự quan tâm của GĐ C.ty vì mục tiêu của DN là hoạt động sản xuất kinh doanh, lợi nhuận là chủ yếu.

- Cán bộ làm công tác nữ công hầu hết là kiêm nhiệm nên thời gian dành cho công tác họat động nữ công còn hạn chế.

CĐCS Công ty TNHH Ninh Bình Enter B


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 284
Tổng số : 7.127.077