Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn tại Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam

THAM LUẬN

Một số kinh nghiệm, giải pháp nâng cao

chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn

 tại Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Kính thưa hội nghị!

Tôi rất vinh dự và phấn khởi được về dự Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Lời đầu, tôi xin gửi tới các vị khách quý, các đại biểu dự hội nghị lời chúc tốt đẹp nhất.

Thưa hội nghị !

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã rất đặc biệt quan tâm tới phong trào thi đua, Người đã khẳng định “Thi đua là một cách rất tốt, rất thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ. Thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm”, “Lao động sáng tạo ra xã hội, thi đua thì cải tạo con người”.

Thực hiện lời Bác, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của các cấp công đoàn, Công đoàn adora đã phát động nhiều phong trào thi đua đến công nhân lao động. Điển hình là phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”, phong trào thi đua “ Dân vận khéo”, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” đã mang lại những hiệu quả thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say lao động sản xuất trong CNLĐ, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty, từ đó khẳng định được vai trò của tổ chức công đoàn và lực lượng đoàn viên.

Trong những năm qua, CĐCS đã phối hợp với công ty đề ra mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, đảm bảo ATVSLĐ; động viên CNLĐ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, nâng cao hiệu suất máy móc, thiết bị. Đã có 1.744 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của CNLĐ được áp dụng vào trong sản xuất kinh doanh của nhà máy mang lại giá trị làm lợi cao cho công ty, trong đó có 1.673 sáng kiến được công nhận cấp công ty, có 5 sáng kiến được công nhận cấp thành phố, 01 sáng kiến được công nhận cấp tỉnh và đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo năm 2020.

Trong giai đoạn 5 năm vừa qua, đã có nhiều cá nhân trong công ty được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, của Tổng LĐLĐ Việt Nam, và các hình thức khen thưởng khác của các cấp công đoàn.

Kính thưa hội nghị!

Với những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, là Chủ tịch công đoàn cơ sở, tôi nhận thấy rằng: muốn tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua thì trước tiên mỗi cán bộ công đoàn phải là những người đi đầu, gương mẫu, nhiệt tình, năng động trong công việc, Ban chấp hành CĐCS cần lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, kịp thời tham mưu, đề xuất lên với Ban lãnh đạo Công ty khen thưởng các sáng kiến của Người lao động đã đem lại giá trị làm lợi cho Doanh nghiệp.

Trong quá trình tổ chức thực hiện CĐCS rút ra một số bài học kinh nghiệm và giải pháp khi thực hiện các phong trào thi đua đó là:

1. Công đoàn cơ sở cần phải nâng cao nhận thức cho CNLĐ hiểu về phong trào thi đua Đừng tưởng lầm rằng thi đua là một công việc khác với những công việc làm hàng ngày. Thật ra, công việc hàng ngày chính là nền tảng thi đua”. Thi đua là việc làm thiết thực, gắn với công việc hàng ngày của mỗi người. Mỗi người cần cố gắng làm tốt và làm tốt hơn công việc của mình vì lợi ích của bản thân và vì lợi ích của cả Doanh nghiệp.

2. Các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể, cần có sự lồng ghép, gắn kết về tiêu chí, chỉ tiêu và cả biện pháp phát động. Trong những năm qua, nhiều phong trào thi đua được Công đoàn adora phát động đã có sức lan toả mạnh mẽ được CNLĐ nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia thi đua.

3. Thường xuyên đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo tinh thần “Thi đua là gieo trồng, khen thưởng là thu hoạch”, mỗi năm ở Adora, đã có hàng nghìn “công nhân giỏi” được bình xét trong các phong trào thi đua, được công đoàn, công ty khen thưởng, biểu dương và tổ chức cho đi du lịch hằng năm

Kính thưa Hội nghị!

Chúng ta đang đứng trước yêu cầu phát triển mới ngày càng cao với nhiều cơ hội và thách thức đan xen. Để đạt chất lượng, hiệu quả trong các phong trào thi đua tại doanh nghiệp, tôi kiến nghị:

Công đoàn cấp trên thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền cập nhật kiến thức về pháp luật lao động, kiến thức về sức khỏe, an toàn, vệ sinh lao động để NLĐ có đủ tự tin vào khả năng, năng lực của chính mình, từ đó tích cực học tập, lao động sáng tạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Xin chúc các các vị khách quý, các vị đại biểu sức khỏe

Chúc cho những tấm gương sáng được khen thưởng ngày hôm nay sẽ là những ngọn đèn, những ngôi sao sáng để soi sáng cho những người chưa cố gắng lao động, những người đã cố gắng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa.

Xin trân trọng cảm ơn./.


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 251
Hôm qua : 577
Tổng số : 7.079.316