Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những thuân lợi và khó khăn trong hoạt động nữ công của công ty KG Vina và giải pháp

Công ty TNHH KG Vina được thành lập ngày 01/11/2010, ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là may gia công quần áo trẻ em xuất khẩu sang thị trường Châu âu, Mỹ, EU, Hồng Kông... Sau hơn 5 năm đi vào ...

Công ty TNHH KG Vina được thành lập ngày 01/11/2010, ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là may gia công quần áo trẻ em xuất khẩu sang thị trường Châu âu, Mỹ, EU, Hồng Kông... Sau hơn 5 năm đi vào hoạt động từ 250 công nhân đến nay Công ty đã có hơn 400 công nhân đang làm việc với mức lương bình quân là 3.700.000 đ/người/tháng.

Là Công ty 100% vốn nước ngoài do Giám đốc người Hàn Quốc điều hành, từ khi thành lập Ban lãnh đạo Công ty luôn tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh Pháp luật lao động của Việt Nam. Công tác ATVSLĐ, BHLĐ, PCCN, chế độ chính sách đối với người lao động được thực hiện rất nghiêm túc, môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp, có bếp ăn tập thể đảm bảo ATVSTP, có giải khát mùa hè cho công nhân từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm. Song song với sự phát triển của Công ty, CĐCS  cũng từng bước hoàn thiện và làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.  Trong 5 năm,  Ban Chấp hành CĐ đã xây dựng được TƯLĐTT có lợi hơn cho người lao động, có quy chế phối hợp giữa BCH CĐ và Ban lãnh đạo Công ty, có quy chế hoạt động của BCH Công đoàn, các phong trào từ thiện, khuyến học… được duy trì thường xuyên, công tác thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên được quan tâm; tổ chức liên hoan văn nghệ, đã có 52 tiết mục biểu diễn với đầy đủ các thể loại như kịch, múa, hát, hài …, nhiều tiết mục tự biên của chính những CNLĐ càng tạo không khí sôi nổi, hứng khởi cho CNLĐ tham gia.

* Những mô hình hay, hiệu quả đã và đang hoạt động tại DN:

- Tổ chức văn nghệ quần chúng cho người lao động.

- Xây dựng tủ thuốc miến phí cho công nhân.

- Thưởng năng xuất cho công nhân trực tiếp sản xuất tại các chuyền may.

* Những kinh nghiệm phối hợp với chuyên môn để thực hiện chế độ chính sách với lao động nữ:

- Đại diện người lao động đã thỏa thuận được với Ban lãnh đạo Công ty về thời giờ làm việc đối với công nhân may (Chỉ làm đến 18h hoặc 18h30’) từ đó đã ổn định được nhân lực.

- Thực hiện tốt công tác giải quyết chế độ, chính sách cho lao động nữ như: thai sản, ốm đau, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ.

* Tuy vậy, hiện nay công ty cũng gặp một số khó khăn cơ bản, đó là:

- Có 90 - 95% là phụ nữ đang ở độ tuổi sinh nở (sức khỏe yếu, nuôi con nhỏ nên ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả sản xuất kinh doanh)

- Là doanh nghiệp vừa và nhỏ nên khó khăn trong cạnh tranh để tìm được những nguồn hàng lớn, ổn định, trong khi nguồn hàng truyền thống đã giảm 40% so với những năm trước nên ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của người lao động.

- Doanh nghiệp thuê lại của doanh nghiệp tư nhân Thịnh Nguyên nên không có sự đầu tư, nâng cấp về cơ sở hạ tầng và thiết bị máy móc dẫn đến hiệu quả sản xuất không cao, ảnh hưởng đến tư tưởng của người lao động.

Vì vậy, trong thời gian tới Ban Nữ công  tiếp tục tham mưu với Ban Chấp hành công đoàn  quan tâm nhiều hơn đến NLĐ, nhất là LĐ nữ để động viên chị em lao động, sản xuất hiệu quả, gắn bó với công ty, giữ vững sự ổn định và phát triển của công ty cũng chính là đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ, có như vậy hoạt động công đoàn nói chung và hoạt động nữ công nói riêng mới đạt kết quả.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 86
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.027