Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham luận: Tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn phát động

THAM LUẬN

Tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn phát động

 

                                                                                                                                                            Phạm Thị Thủy

                                                                                                                                         Phòng Kinh tế Thành phố Tam Điệp

 

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Được Ban tổ chức Hội nghị cho phép phát biểu ý kiến tham luận, lời đầu tiên, tôi xin trân trọng gửi đến các vị đại biểu khách quý cùng toàn thể các đồng chí lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!

 Sau đây, tôi xin tham luận về việc “Tích cực hưởng ứng và Thực hiện tốt các phong trào thi đua do công đoàn phát động”.

 Kính thưa Hội nghị!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua”, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động thành phố Tam Điệp, hàng năm Công đoàn cơ sở UBND thành phố đã cụ thể hóa các nội dung thi đua phù hợp với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan và phát động đến toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động khối UBND thành phố.

Một trong những phong trào thi đua nòng cốt đó là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được các đoàn viên công đoàn tích cực tham gia, dưới nhiều hình thức khác nhau, ở từng lĩnh vực. Với cá nhân tôi, là một chuyên viên phụ trách lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, tôi luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt công việc được giao.

Trong những năm qua, tôi đã có 02 đề tài, 02 sáng kiến được các cấp công nhận; trong đó, 1 đề tài, 1 sáng kiến được công nhận cấp thành phố; 1 đề tài, 1 sáng kiến được công nhận cấp tỉnh. Điển hình là sáng kiến “Kích thích ra hoa cho cây đào bằng phương pháp bón phân Kali”, Sáng kiến này lần đầu tiên được áp dụng tại thành phố Tam Điệp, đã mang lại hiệu quả và  lợi ích kinh tế cao, giảm đầu tư chi phí đầu vào và tăng giá trị kinh tế đầu ra của sản phẩm đào phai nhờ tăng chất lượng, thẩm mỹ của cây đào. Hiện nay sáng kiến này đang tiếp tục áp dụng rộng trên địa bàn thành phố; được công nhận cấp tỉnh và được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo năm 2019.

 Ngoài ra một số đề tài khoa học cấp tỉnh và cấp thành phố do tôi trực tiếp tham gia như: đề tài cấp thành phố “Sản xuất thử nghiệm giống Dưa lê siêu ngọt trên đất màu đồi thành phố Tam Điệp”, năm 2015, đề tài đã nghiệm thu và đưa vào mở rộng sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao; Đề tài khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình kỹ thuật và sản xuất cây hoa đào phai, thành phố Tam Điệp, Ninh Bình”, giai đoạn 2018 - 2021, trong quá trình triển khai thực hiện đề tài, tôi đã cùng với các đồng chí thành viên trong ban chủ nhiệm đề tài thực hiện nghiên cứu các công thức thí nghiệm để bổ sung, hoàn thiện quy trình nhân giống, quy trình trồng, chăm sóc, biện pháp phòng trừ bệnh chảy gôm cho cây đào, đã tuyển chọn vườn cây mẹ đảm bảo tiêu chuẩn để nhân giống bằng phương pháp ghép với cây gốc ghép là đào Lạng Sơn phục vụ xây dựng vườn cây thương phẩm với số lượng 1.000 cây. Đề tài hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích kinh tế cao.

Kính thưa Hội nghị!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Ngoài phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Phong trào thi đua “vì sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn thành phố đã được công đoàn UBND thành phố tích cực hưởng ứng và đạt hiệu quả, đặc biệt là tổ công đoàn Phòng kinh tế.

Hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Xác định rõ vai trò, nhiệm vụ được giao, trong năm qua tôi cùng các đoàn viên tổ công đoàn phòng Kinh tế đã tích cực tham gia hưởng ứng phong trào, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố. Từng thành viên của tổ công đoàn luôn tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới. Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đề ra các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới sớm hơn 3 năm so với mục tiêu đại hội đề ra.

Bản thân tôi đã chủ động đề xuất thực hiện các mô hình khảo nghiệm, chọn lọc các giống cây trồng, con nuôi mới, hiệu quả kinh tế cao để đưa vào sản xuất trên địa bàn. Để từ đó nhân rộng các mô hình kinh tế như: Các giống lúa chất lượng cao, lúa cao sản, mô hình trồng hoa ly trên đất màu đồi, mô hình trồng ổi lê Đài loan, Bưởi diễn, bưởi da xanh, Thanh long ruột đỏ, mô hình trồng cây măng tây xanh, mô hình cấy lúa theo phương pháp hiệu ứng đường hàng biên.

Tôi đã tham gia trực tiếp 18 lớp chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật về lĩnh vực nông nghiệp cho gần 1.000 lượt hội viên nông dân, giúp cho nhân dân có những kiến thức để đưa những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất cho cây trồng và vật nuôi; tham mưu tổ chức các buổi Hội thảo, tọa đàm, học tập trao đổi kinh nghiệp giữa người sản xuất, doanh nghiệp, đơn vị chuyển giao, cơ quan chuyên môn, từ đó đưa ra các phương hướng, giải pháp để nâng cao, thúc đẩy hiệu quả sản xuất.

Tích cực tham mưu xây dựng thành công thương hiệu cho 3 sản phẩm: dứa Đồng Giao, Đào phai Tam Điệp và chè Trại Quang Sỏi, góp phần thúc đẩy tái cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn thành phố, nâng cao chất lượng tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất.

Kính thưa Hội nghị!

Thưa toàn thể các đồng chí

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tôi luôn phấn đấu không ngừng học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, như: tham gia học tập nâng cao trình độ lý luận, chính trị, tham gia các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cũng như trình độ ngoại ngữ, tin học....

Kính thưa Hội nghị!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong các phong trào thi đua, tôi xin được đề xuất một số phương hướng, nhiệm vụ như sau: Trong thời gian tới, các cấp công đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và phát động sâu rộng phong trào đến toàn thể công nhân, viên chức, lao động; động viên các cơ quan, đơn vị, DN có kế hoạch đầu tư, quản lý, khuyến khích cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia vào hoạt động sáng kiến, sáng tạo và kịp thời sơ kết, tổng kết nhằm biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc và nhân rộng các điển hình tiên tiến; tạo điều kiện cho công nhân viên chức, người lao động  thi đua học tập nâng cao trình độ mọi mặt để xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Trên đây là ý kiến tham luận về việc “Tích cực hưởng ứng và Thực hiện tốt các phong trào thi đua do công đoàn phát động”.

Cuối cùng xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, cùng toàn thể các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc; chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 250
Hôm qua : 577
Tổng số : 7.079.315