Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình yêu và trách nhiệm đối với gia đình, công việc là yếu tố quan trọng giúp phụ nữ "Giỏi việc nước - đảm việc nhà"

 THAM LUẬN

Tình yêu và trách nhiệm đối với gia đình, công việc

là yếu tố quan trọng giúp phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(Nguyễn Thị Vân Anh, BSCK II, Trưởng khoa Nội Tim mạch , BV ĐK tỉnh)

 

Kính thưa  các vị đại biểu, khách quý!        

Kính thưa Hội nghị!

Tôi tên là Nguyễn Thị Vân Anh , Bác sỹ chuyên khoa II, Trưởng khoa Nội Tim mạch, bệnh viện Đa khoa Tỉnh Ninh Bình. Về dự Đại hội hôm nay tôi xin được chia sẻ một số kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kính thưa Hội nghị!

Theo truyền thống phương Đông, người phụ nữ ngày xưa được coi là cái sân sau của người đàn ông, là ngọn lửa giữ gìn mái ấm gia đình, là người nâng khăn, sửa túi cho chồng. Ngày nay, vai trò của người phụ nữ cũng đã dần thay đổi. Cơ hội tiếp cận của phụ nữ với giáo dục, chăm sóc sức khỏe và sự tham gia trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội ngày càng tăng. Xu hướng hiện nay của phụ nữ là đảm trách tốt cả công việc gia đình và ngoài xã hội. Chăm chỉ, khéo léo trong gia đình nhưng  mặt khác cũng mạnh dạn, quyết đoán đối với công việc ngoài xã hội, nhất là khi giữ vai trò là những người đứng mũi chịu sào, làm lãnh đạo, quản lý ở cơ quan, đơn vị.

Trong quá trình công tác tại bệnh viện từ năm 1992, tôi luôn nỗ lực không ngừng trau dồi chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Vừa đi làm, tôi vừa đi học nâng cao trình độ để đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc. Năm 2015 sau khi tốt nghệp Bác sỹ chuyên khoa II tại Trường Đại hoc Y Hà Nội tôi được giao nhiệm vụ Trưởng khoa Tim mạch, chịu trách nhiệm trước lãnh đạo bệnh viện và Sở Y tế về toàn bộ hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân về chuyên ngành tim mạch  trên địa bàn tỉnh. Bản thân tôi xác định, đây là vinh dự nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề.

Với vai trò là Bí thư chi bộ, tôi luôn coi trọng vấn đề giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho các đảng viên trong chi bộ, xây dựng người cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”. Trên cương vị là Trưởng khoa, tôi luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ cho cán bộ, qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hiện nay khoa tim mạch có 39 cán bộ viên chức, 160 giường bệnh, 01 đơn nguyên can thiệp mạch, 02 phòng khám tim mạch ngoại trú, thực hiện thường quy các kỹ thuật tim mạch như siêu âm tim mạch, siêu âm qua thực quản, Holter điện tim, huyết áp, chụp nong và  đặt stent mạch vành, mạch cảnh, mạch chi mạch thận…Chúng tôi thường xuyên áp dụng các kỹ thuật mới, cập nhật các phác đồ chẩn đoán điều trị nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các  bệnh lý tim mạch tạo niềm tin cho người bệnh  góp phần nâng cao trình độ cho cán bộ trong khoa và tạo uy tín cho bệnh viện. Trong 5 năm, từ 2014 đến 2019, Khoa  đã nghiên cứu được 05 đề tài, 03 sáng kiến đã được nghiệm thu và áp dụng có hiệu quả. Trong đó, bản thân tôi trực tiếp tham gia nghiên cứu 02 đề tài là: "Nghiên cứu hiệu quả của thông khí nhân tạo xâm nhập ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp được can thiệp động mạch vành qua da" (2015); " Nghiên cứu ứng dụng can thiệp động mạch vành qua da ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp tại tỉnh Ninh Bình" (2018). Những thành tích đó góp phần vào thành tích chung của đơn vị, liên tục 5 năm đạt tập thể Lao động tiên tiến, 01 Bằng khen của UBND tỉnh,  Cá nhân tôi 05 năm liền là Chiến sỹ thi đua cơ sở, được Sở Y, Sở khoa học công nghệ tặng giấy khen, UBND tỉnh tặng bằng khen và  Bằng Lao động Sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động VN năm 2019

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Bên cạnh niềm say mê trong công việc chuyên môn, tôi luôn xác định rằng đối với người phụ nữ, gia đình luôn là điểm tựa quan trọng nhất. Do đặc thù công việc nên tôi không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Vì vậy, ngoài thời gian ở bệnh viên, tôi luôn cố gắng bố trí hài hòa công việc gia đình, làm sao được gần gũi, trò chuyện, chia sẻ nhiều nhất với bố mẹ, chồng con. Gia đình tôi có 02 con, khi chúng còn nhỏ, đã phải chịu thiệt thòi so với chúng bạn vì mẹ thường xuyên vắng nhà. Có nhiều khi con ở nhà đang sốt cao nhưng mẹ còn đang trong kíp cấp cứu người bệnh ở Bệnh viện, có lúc trường học đã đóng cổng còn con vẫn đang đứng đợi mẹ đón về... Chồng tôi làm doanh nghiệp, công việc kinh doanh đôi lúc vắng nhà đột xuất. Những lúc như vậy, hai vợ chồng phải chủ động sắp xếp công việc để có thời gian giải quyết các công việc gia đình, cùng nuôi dạy con trưởng thành, phụng dưỡng cha mẹ già hai bên. Để giúp các con khắc phục khó khăn, vợ chồng tôi rèn tính tự lập cho con rất sớm, hướng dẫn các con lập kế hoạch học tập, nghiêm túc thực hiện với tinh thần tự giác cao, từng cấp học, từng giai đoạn phải có mục tiêu cụ thể, không trông chờ vào bố mẹ hay người khác. Ngoài giờ học, phải tham gia giúp đỡ bố mẹ việc nhà hoặc vui chơi giải trí, thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe...và quan trọng nhất là trong gia đình, ông bà, bố mẹ phải động viên, hỗ trợ, phải nêu gương để con noi theo. Năm 2019, con cả của tôi tốt nghiệp Đại học y khoa, hiện đang học tiếp chuyên khoa tại bệnh viễn Da liễu TW, con thứ hai đang là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Công nghệ đại học quốc gia Hà Nội. Điều vui nhất là các con tôi luôn không ngừng phấn đấu, tích cực học tập và biết hiếu thảo với ông bà và cha, mẹ.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa toàn thể hội nghị!

Chị em phụ nữ ngành Y chúng tôi luôn ghánh trên hai vai trách nhiệm lớn lao đối với sức khỏe của nhân dân, nhất là trong những giai đoạn quan trọng như phòng chống đại dịch Covid 19. Để có được những thành công trong công tác, chúng tôi  phải nỗ lực  rất nhiều. Bởi vậy  ngoài sự cố gắng của bản thân, chúng tôi rất cần sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ cộng tác và giúp đỡ của bạn bè đồng nghiệp, sự động viên và chia sẻ những khó khăn của những người thân trong gia đình và của người bệnh. Tất cả những tình cảm ấy đã cho tôi nghị lực, giúp tôi vượt qua mọi khó khăn trong chặng đường đã qua, giúp cho tôi có thêm niềm tin và sức mạnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước khi dừng lời, tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công!

Xin trân trọng cảm ơn.

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 245
Hôm qua : 577
Tổng số : 7.079.310