Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 với chủ đề : "Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành Y tế Ninh BìnhTiếp nhận sữa hỗ trợ cho cán bộ y tế tham gia chống dịch Covid-19 có con dưới 6 tuổi

Ngày 24/4/2020 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam, Hiệp hội Sữa Việt Nam, Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ trao hỗ trợ 1.250 thùng sữa cho cán bộ y tế mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi là con các chiến sĩ áo trắng tham gia chống dịch Covid-19 phía Bắc. Thường trực Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình đã tham dự và nhận sữa hỗ trợ.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; PGS.TS Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam; đại diện BCH Công đoàn của 10 đơn vị tuyến Trung ương khu vực phía Bắc, lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế 4 tỉnh Hà Nam, Sơn La, Ninh Bình, Bắc Giang. Đặc biệt, có sự có mặt của diện lãnh đạo Công ty Cổ phần sữa Cô gái Hà Lan, Công ty Cổ phần sữa Ba Vì, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai.

Đồng chí Phạm Thị Thúy Hà,Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình tiếp nhận sữa hỗ trợ

Phát biểu tại buổi trao tặng, PGS.TS Phạm Thanh Bình chia sẻ thông tin về những khó khăn của đoàn viên công đoàn và người lao động trong cao điểm chống dịch Covid-19. Cán bộ y tế trong giai đoạn chống dịch không chỉ gặp áp lực công việc nặng nề, cường độ làm việc cao mà còn phải thay đổi nhịp sinh hoạt và xa gia đình, người thân, nhất là đối với phụ nữ có thai và cho con bú còn có áp lực tâm lý, phải chăm sóc sức khỏe, con nhỏ nghỉ học không có người chăm sóc. Đặc biệt ở những đơn vị tuyến đầu, trực tiếp điều trị hoặc thực hiện các biện pháp cách ly do có liên quan đến các bệnh nhân dương tính với Covid-19 thì áp lực lo lắng cho gia đình càng lớn. Để động viên cán bộ y tế đang mang thai, có con nhỏ dưới 6 tuổi, Công đoàn Y tế Việt Nam đã thống kê đối tượng cán bộ này và đề xuất với Hiệp hội Sữa Việt Nam và các nhà tài trợ để tổ chức hoạt động này.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam; toàn thể đoàn viên, người lao động ngành Y tế nói chung và các đơn vị được nhận hỗ trợ nói riêng, PGS.TS Phạm Thanh Bình trân trọng cảm ơn Hiệp hội Sữa Việt Nam và các công ty sữa đã chung tay góp sức ủng hộ, động viên cán bộ y tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Tại buổi lễ, Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình đã tiếp nhận 100 thùng sữa tươi Mộc Châu và sữa chua Ba Vì từ Công đoàn Y tế Việt Nam và Nhà tài trợ. Với số sữa này, Công đoàn ngành sẽ về cấp phát đến tận tay đoàn viên công đoàn trong diện được hưởng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng./.

Tin Công đoàn ngành Y tế

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 253
Hôm qua : 524
Tổng số : 6.089.825