Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN XÂY DỰNG VĂN HOÁ TỔ CHỨC BỆNH VIỆN

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn xây dựng văn hoá tổ chức bệnh viện cho 75 đồng chí học viên là  Giám đốc bệnh viện/Trung tâm y tế; Chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị; Trưởng phòng Quản lý chất lượng/Tổ trưởng Tổ quản lý chất lượng; Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; Trưởng phòng Điều dưỡng; Trưởng phòng Công tác xã hội của các bệnh viện/Trung tâm Y tế trực thuộc Sở Y tế Ninh Bình. Đồng chí Ngô Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành dự và chủ trì lớp tập huấn. Thạc sỹ Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, chuyên gia về An toàn người bệnh và văn hoá giao tiếp trong bệnh viện trực tiếp truyền đạt nội dung tại lớp tập huấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại lớp tập huấn, Thạc sỹ Phạm Đức Mục đã truyền tải các nội dung về khái niệm văn hoá bệnh viện, vì sao phải xây dựng văn hoá bệnh viện, mô hình và cấu trúc văn hoá bệnh viện, các bước xây dựng văn hoá bệnh viện, một số kinh nghiệm xây dựng văn hoá bệnh viện và những hạn chế thường gặp. Đây là một chủ đề không cũ nhưng lại rất mới tại các bệnh viện nhất là trong bối cảnh tình hình thực tế tại các Bệnh viện/Trung tâm Y tế của tỉnh Ninh Bình hiện nay, với cơ chế tự chủ hoàn toàn, tự chủ một phần chi thường xuyên, các bệnh viện đang gặp rất nhiều khó khăn trong các hoạt động. Chính vì vậy mà vấn đề văn hóa tổ chức trong bệnh viện thật sự rất cần thiết.

Văn hóa chất lượng là “Giá trị cốt lõi” của bệnh viện, là những gì “đọng lại” trong lòng người bệnh sau khi ra viện, là những gì người bệnh nghĩ đến đầu tiên khi nói tới tên của bệnh viện và nghĩ đến có quay lại đó để khám chữa bệnh lần sau nữa hay không. Văn hóa bệnh viện và uy tín cần thời gian lâu dài để xây dựng và bồi đắp, tạo nên thương hiệu và sức hút cho bệnh viện, là yếu tố sống còn tác động đến sự tồn tại và phát triển của bệnh viện.

Vai trò của công đoàn cơ sở với nhiệm vụ này là rất cần thiết. Công đoàn có nhiệm vụ là tổ chức và động viên công đoàn viên làm tốt nhiệm vụ góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tư vấn và phối hợp cùng lãnh đạo Bệnh viện xây dựng môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết.

Sau lớp tập huấn, BCH CĐCS cần phối hợp chuyên môn xây dựng kế hoạch và triển khai về tổ chức văn hóa bệnh viện giúp đoàn viên công đoàn NLĐ nâng cao nhận thức chính trị, trung thành với sự nghiệp và lợi ích của dân tộc; yêu ngành nghề, tận tâm, tận lực, gắn bó với đơn vị; có ý thức xây dựng cơ quan đơn vị. Tích cực học tập để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp; nắm vững những chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến công việc được giao và quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn. Đoàn kết, tương trợ đồng nghiệp, tôn trọng và thực hiện tốt nội quy, quy chế của đơn vị. Công đoàn giúp đoàn viên công đoàn thường xuyên cập nhật các giá trị về truyền thống nhằm tăng thêm lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với đơn vị công tác; chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng, nhân điển hình và động viên khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân tiên tiến nhằm khích lệ phong trào thi đua./.

TIN CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 183
Hôm qua : 729
Tổng số : 7.535.604