CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn các khu công nghiệp thăm và chúc Tết doanh nghiệp ngày đầu năm mới

Trong hai ngày 30 và 31/01/2020, Thường trực Công đoàn các khu công nghiệp đã tổ chức Đoàn đến thăm và chúc Tết các doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo báo cáo từ các đơn vị trực thuộc, có 03/07 doanh nghiệp do đặc thù ngành nghề nên vẫn sản xuất theo ca, không bố trí thời điểm nghỉ Tết theo lịch chung; tính đến 31/01/2020, đã có 32/37 doanh nghiệp tổ chức lao động sản xuất bình thường, 02/37 đơn vị bắt đầu làm việc từ ngày 03/2/2020 (tức ngày 10 Tết). Tỷ lệ người lao động quay trở lại doanh nghiệp làm việc đạt bình quân khoảng 99%, mức độ biến động lao động do tâm lý “nhảy việc” không cao, chỉ khoảng gần 0,5% số lao động.

Gặp gỡ lãnh đạo các doanh nghiệp và người lao động, đại diện Công đoàn các khu công nghiệp đã bày tỏ tình cảm và dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020. Đồng thời tặng một số phần quà nhỏ để động viên doanh nghiệp và CNLĐ trong ngày đầu làm việc của năm mới.

Cùng với đó, tại những nơi đến, Công đoàn các khu công nghiệp đã đề nghị các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp FDI có người Đài Loan và Trung Quốc làm việc, quan tâm đến việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona gây ra. Tích cực tuyên truyền để trấn an tư tưởng của người lao động Việt Nam, đồng thời có biện pháp để người lao động Trung quốc chia sẻ, cảm thông và tuân thủ các biện pháp áp dụng giúp làm ổn định tâm lý của người lao động tại doanh nghiệp trước tình hình dịch bệnh.

Khi các doanh nghiệp, các CĐCS triển khai đồng bộ một số biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe trước đại dịch cúm, đoàn viên, người lao động của các đơn vị đều nâng cao ý thức tự bảo vệ, chấp hành tốt quy định và hướng dẫn phòng hộ, thực hiện tốt việc đảm bảo sản xuất của doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu năm mới./.

Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

                                    

    

       

                   

   

                                CĐ các KCN

 

 

 

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 211
Hôm qua : 502
Tổng số : 6.883.337